จับอดีตนายก อบต.สตูล แก๊งค้าใบกระท่อมรายใหญ่ ยึดเกือบ 200 โล

ข่าว

จับอดีตนายก อบต.สตูล แก๊งค้าใบกระท่อมรายใหญ่ ยึดเกือบ 200 โล

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 03:58 น.

บันทึก

รองผู้ว่าฯ สตูล นำแถลงจับกุม 2 ผู้ต้องหาค้าใบกระท่อม พบหนึ่งในนี้คืออดีตนายก อบต.ตำมะลัง แถมเป็นเอเยนต์นำเข้ารายใหญ่ จนท.จึงวางแผนล่อซื้อ ตรวจยึดของกลางเกือบ 200 กก. ค่าเฉียด 1.5 แสน

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. 59 ที่กองร้อย อส.จ.สตูล นายสรเดช สุนทรารชุน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล แถลงข่าวการจับกุมแก๊งค้าพืชกระท่อมรายใหญ่ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล สืบทราบว่ามีการนำพืชกระท่อมจากประเทศมาเลเซีย นำมาขายในพื้นที่ จ.สตูล และจังหวัดใกล้เคียง จึงสั่งการให้ นายประภาส หมีดเส็น ผบ.ร้อย อส.จ.สตูล สนธิกำลังฝ่ายปกครอง อส.จ.สตูล, ทหาร ร.5 พัน.2 ค่ายสมันตรัฐบุรินทร์ ทัพเรือภาคที่ 3 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 และกำลังทหารจากศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ กองบัญชาการกองทัพไทย ร่วมวางแผนล่อซื้อบริเวณประตูทางเข้าห้องเย็นสินภักดี ต่อเนื่องบริเวณแพหลวง หมู่ที่3 ต.ตำมะลัง อ.เมืองสตูล ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายสุวิทย์ อยู่ดี หรือ บังจีรัน อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 477 หมู่ที่ 3 ต.ตำมะลัง เป็นอดีตนายก อบต.ตำมะลัง และ นายชัยวุฒิ มณีพฤกษ์ หรือ ฟารุด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 458 หมู่ที่3 ต.ตำมะลัง พร้อมตรวจยึดของกลางพืชกระท่อมจำนวน 185 กก. รวมมูลค่า 148,000 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา

ทางด้าน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า สำหรับพืชกระท่อมดังกล่าวมาจากประเทศเพื่อนบ้านนำมาขายในประเทศไทย โดยมาทางเรือ สำหรับราคาในประเทศเพื่อนบ้านราคา กก.ละ 400 บาท แต่มาขายใน จ.สตูล ราคาอย่างต่ำ กก.ละ 800 บาท ซึ่ง นายสุวิทย์ มีพฤติกรรมเป็นผู้อยู่เบื้องหลังและบงการให้มีการนำเข้าพืชกระท่อมดังกล่าวเข้ามาขายในพื้นที่ จ.สตูล และส่งขายต่างจังหวัด โดย นายสุวิทย์ สั่งการให้ นายชัยวุฒิ ร่วมกับพวกอีก 2 คนที่หลบหนีไปได้ นำพืชกระท่อมไปส่งให้สายของเจ้าหน้าที่เข้าไปล่อซื้อ และ นายสุวิทย์ ไปรอรับเงินที่ท่าเรือข้ามฟาก แพหลวง ซึ่งอยู่ใกล้กัน แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ ส่วนพวกที่หลบหนีจะได้ขยายผลออกหมายจับและติดตามจับกุมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์