เมืองคอนอ่วม ท่วมแล้ว 5 อำเภอ ทั้งเผชิญคลื่นยักษ์ซัดฝั่ง-น้ำทะเลหนุน

ข่าว

เมืองคอนอ่วม ท่วมแล้ว 5 อำเภอ ทั้งเผชิญคลื่นยักษ์ซัดฝั่ง-น้ำทะเลหนุน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 15:09 น.

บันทึก

อ.รัษฎา จ.ตรัง รับน้ำจาก อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ทะลักท่วมหมู่บ้านใน 4 ตำบล ปภ.ร่วมกับท้องถิ่น ทหารค่ายเทพสตรีศรีสุนทรช่วยเหลือชาวบ้าน ส่วนเมืองคอน ล่าสุดน้ำท่วมแล้วใน 5 อำเภอ ซ้ำพื้นที่ติดทะเลเผชิญกับคลื่นสูงกว่า 3 เมตรซัดฝั่ง...

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง หลังมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน นางกุลธารินท์ โรจนะสุรสีห์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตรัง ได้ลงพื้นที่ ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรังพร้อมประสาน นายสมชาย สงรักษ์ นายก อบต.หนองบัว และเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 43 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ตรวจสอบพื้นที่ถูกน้ำท่วม จากกระแสน้ำที่ไหลมาจาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เข้าท่วมพื้นที่ ต.หนองบัว หมู่ 2, 4, 6, 7, 8 และ 9 รวมทั้ง ต.เขาไพร ต.ควนเมา อ.รัษฎา รวม 4 ตำบล ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าในพื้นที่มีน้ำท่วมขังระดับน้ำ 30-50 ซม. และค่อยๆ ทยอยลดระดับลงเนื่องจากฝนทิ้งช่วง


นางกุลธารินท์ กล่าวว่า ขณะนี้ จังหวัดตรังได้รับรายงานเข้ามามีเพียง อ.รัษฎา อำเภอเดียวที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ไปสำรวจความเดือดร้อนของประชาชนแล้ว สถานการณ์ยังไม่รุนแรงมากนัก แต่ได้เตรียมความพร้อมแผนรับมือป้องกันเอาไว้แล้วหากมีฝนตกหนักลงมาอีก ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวมักจะเกิดน้ำท่วมเป็นประจำ


ขณะเดียวกันที่ จ.นครศรีธรรมราช นอกจากน้ำจากเทือกเขาบรรทัด ไหลหลากเจ้าท่วมพื้นที่ อ.จุฬาภรณ์ แล้ว ใน อ.ชะอวด อ.ร่อนพิบูลย์ อ.ทุ่งสง อ.บางขัน น้ำป่าได้ไหลท่วมบ้านเรือนของราษฎรหลายหลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพประชาชนที่อยู่ในที่ปลอดภัย รวมถึง อ.ลานสกา ที่หมู่บ้านคีรีวง น้ำป่าจากเทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราช ไหลบ่าลงมาด้านล่างแต่ยังไม่ได้สร้างความเสียหาย ราษฎรที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงได้อพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้วเช่นกัน

ล่าสุด ที่บริเวณชายฝั่งทะเลอ่าวไทย เขตท้องที่ อ.ขนอม อ.สิชล อ.ท่าศาลา อ.เมืองนครศรีธรรมราช อ.ปากพนัง อ.หัวไทร ได้เกิดคลื่นลมพัดแรงจนทำให้เกิดคลื่นขนาดใหญ่ความสูงของคลื่นประมาณ 3-4 เมตร พัดถล่มพื้นที่ชายฝั่งทะเลตลอดเวลา สร้างความเสียหายตลอดแนวชายฝั่งทะเลเป็นบริเวณกว้าง และมีประกาศห้ามนักท่องเที่ยวลงไปเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด ขณะเดียวกัน น้ำทะเลได้หนุนท่วมบ้านเรือนราษฎร และถนนในท้องที่ ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช และเขตเทศบาลเมืองปากพนัง ทำให้การสัญจรไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก. 

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 07:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์