จ.สตูล สั่งทุกอำเภอเฝ้าระวัง 24 ชม. หลังเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง

ข่าว

จ.สตูล สั่งทุกอำเภอเฝ้าระวัง 24 ชม. หลังเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 12:10 น.

บันทึก

พ่อเมืองสตูล สั่งทุกอำเภอเฝ้าระวังน้ำท่วม ตลอด 24 ชม. หลังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม  

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.59 นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผวจ.สตูล กล่าวว่า หลังจากมีฝนตกหนักไม่หยุดตลอด 2 วันตั้งแต่เมื่อวานนี้ จึงได้แจ้งเตือนประชาชนในระยะนี้ให้ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนัก เพื่อเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม จึงประกาศเตือนให้ทุกอำเภอแจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยทราบ เพื่อเตรียมการป้องกันและระมัดระวังอันตรายในระยะ 1 - 2 วันนี้ โดยติดตามข่าวสารจากสื่อต่างๆ ในจังหวัดอย่างใกล้ชิด สำหรับชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ด้วย

นายภัทรพนธ์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเตือนภัยตรวจสอบปริมาณน้ำตามลำคลองต่างๆ รวมทั้งหมู่บ้านที่เสี่ยงภัยการแจ้งข้อมูลภัยพิบัติ โดยให้แจ้งศูนย์ป้องกันระดับจังหวัดหรืออำเภอโดยเร็ว เพื่อให้ความช่วยเหลือทันต่อสถานการณ์ และหากพื้นที่ไหนมีปริมาณฝนตกมากกว่า 100 มิลลิเมตร และตกหนักต่อเนื่องเห็นว่าไม่ปลอดภัยให้อพยพประชาชน ทันที พร้อมรายงานสถานการณ์และการช่วยเหลือในเบื้องต้นให้จังหวัดทราบโดยด่วน ทุกระยะจนกว่าสถานการณ์จะสิ้นสุด.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์