เก๋งพุ่งชนเหล็กกั้นอนุสาวรีย์ย่ามุก-ย่าจัน ส.ต.ต.ภูเก็ต เจ็บสาหัส

ข่าว

เก๋งพุ่งชนเหล็กกั้นอนุสาวรีย์ย่ามุก-ย่าจัน ส.ต.ต.ภูเก็ต เจ็บสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 05:56 น.

บันทึก

(ภาพจากหน่วยกู้ชีพศรีสุนทร)

รถเก๋ง ส.ต.ต.ภูเก็ต พุ่งชนเสาเหล็กกั้นอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร สภาพรถเสียหายหนัก ส่วนเจ้าตัวหมดสติบาดเจ็บสาหัส คาดวูบหลับจากการขับรถไกล

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 2 ธ.ค. 59 พ.ต.ท.สานิช หนูคง สว.สส.สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนเสาเหล็กกั้นอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร หรือ ย่ามุก ย่าจัน ถ.เทพกระษัตรี ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง ได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลศรีสุนทร รุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ พบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน ขฉ 4618 สงขลา สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ใกล้กันพบ ส.ต.ต.ธนากร จิมจวน อายุ 23 ปี ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลที่ศีรษะราว 2 นิ้ว ไม่มีสติ ชาวบ้านช่วยกันนำออกจากรถริมถนน จากนั้นหน่วยกู้ชีพได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.ถลาง โดยแพทย์ตรวจสอบพบว่ามีอาการหนัก เพราะไม่รู้สึกตัว จึงส่งผู้บาดเจ็บต่อไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต

สอบสวนเบื้องต้นคาดว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ต.ธนากร ขับรถคันดังกล่าวมาจาก อ.ถลาง มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองภูเก็ต เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุอาจเกิดอาการวูบหลับเนื่องจากอาจขับรถมาระยะทางไกล ทำให้เกิดความอ่อนเพลีย รถจึงพุ่งเข้าชนกับเสาเหล็กที่กันด้านหน้าอนุสาวรีย์เข้าอย่างจัง ถุงลมนิรภัยทำงานและเกิดการกระแทกก่อนที่จะหมดสติ ตรวจสอบภายในรถพบใบขับขี่จำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุมีเพื่อนของ ส.ต.ต.ธนากร มาที่ รพ. พร้อมยืนยันว่า ส.ต.ต.ธนากร เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง โดยปัจจุบันอยู่ในส่วนงานจราจรของ สภ.เมืองภูเก็ต และใบขับขี่จำนวนมากที่พบในรถน่าจะยึดมาจากผู้ที่ทำผิดกฎจราจร ซึ่งหลังออกเวรไม่ทันนำส่ง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 18:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์