ออกหมายจับ มือปืนยิงสาวท้องแก่ตายพร้อมลูก คนเดียวกับฆ่าครูหญิงกศน.มายอ

ข่าว

ออกหมายจับ มือปืนยิงสาวท้องแก่ตายพร้อมลูก คนเดียวกับฆ่าครูหญิงกศน.มายอ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 15:26 น.

บันทึก

​​​​ศาลปัตตานี อนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหายิงหญิงท้องแก่เสียชีวิตพร้อมลูกในท้อง และเพื่อนสาวได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะกลับจากซื้อไก่ทอดที่ อ.ปานาเระ พบเป็นคนร้ายคดีความมั่นคง มีหมายจับหลายคดี รวมถึงคดียิง 2 ครูหญิง กศน.ที่ อ.มายอ ด้วย...

วันที่ 1 ธ.ค. มีความคืบหน้าในคดี คนร้ายลอบยิง น.ส.รัตติกาล จ่าวัง อายุ 26 ปี ที่ตั้งครรภ์ 8 เดือนจนเสียชีวิตพร้อมกับลูกในท้อง และ น.ส.สายใจ ทองดี อายุ 26 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะกลับจากซื้อไก่ทอดที่ตลาดปาลัส อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา


ล่าสุด จังหวัดปัตตานี ได้อนุมัติออกหมายจับ เลขที่ จ.433/2559 บุคคลตามภาพสเกตช์ หลังจากทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุหลายปากเกี่ยวกับรูปพรรณของคนร้าย พร้อมทำภาพสเกตช์คนร้ายขึ้นมา จนนำไปสู่การออกหมายจับ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้เชิญพยานสำคัญอีก 2 ปาก มาให้ปากคำ ซึ่งจากคำของพยานทั้ง 2 ตรงกับข้อมูลของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับนำแฟ้มภาพจากสารบบผู้ต้องหาคดีความมั่นคง มาให้พยานดู

ปรากฏว่า พยานได้ชี้ยืนยันตามภาพ เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุลอบยิง น.ส.รัตติกาล จ่าวัง และน.ส.สายใจ ทองดี คือ นายมะหามะ สะอิ อายุ 24 ปี และหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำพยานเสร็จจึงได้รวบรวมหลักฐาน จากนั้นเดินทางไปยัง ศาลจังหวัดปัตตานีเพื่อยื่นขออนุมัติหมายจับ ซึ่งศาลจังหวัดปัตตานีได้อนุมัติหมายจับนายมะหามะ สะอิ ผู้ต้องหาในคดีนี้

จากการตรวจสอบประวัติของนายมะหามะ พบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคงหลายคดี รวมถึงคดียิง น.ส.สุนิสา บุญเย็น อายุ 49 ปี เสียชีวิต และยิง นางชฎาพร ตีเส้ง อายุ 52 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งสองเป็นครูอัตราจ้างของ กศน.อำเภอมายอ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมานี้ด้วย. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์