ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ ขึ้นบินดูจุดเรือบาสล่ม เตรียมประสานกองเรือ ภ.2 ช่วย

ข่าว

ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ ขึ้นบินดูจุดเรือบาสล่ม เตรียมประสานกองเรือ ภ.2 ช่วย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 11:30 น.

บันทึก

คืบหน้าเรือลากจูงล่ม กลางทะเลใกล้เกาะเต่า ล่าสุดมีรายงานผู้สูญหาย 3 ราย เป็นชาวพม่า ผู้ว่าฯสุราษฎร์ บินดูจุดเกิดเหตุ เตรียมประสานกองทัพเรือ ภ.2 ช่วยเหลือ เนื่องจากคลื่นลมแรงมาก ไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ ...

คืบหน้าล่าสุดกรณีเรือลากจูงบรรทุกเศษไม้ยางพาราล่ม บริเวณกลางทะเลระหว่างเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี และ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยศูนย์เกาะเต่า นำเรือสปีดโบ๊ต ออกไปช่วยเหลือนำผู้ประสบเหตุกลับเข้าฝั่งมาได้ก่อนแล้ว 5 ราย อีก 5 ราย แจ้งความประสงค์จะอยู่ดูแลเรือกลางทะเล และมีรายงานผู้สูญหาย 3 ราย เป็นครอบครัวชาวพม่า ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ย. 59 นายนพพฤช ชำนาญฤทธิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง ส่วนหน้าเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำเรือเร็วออกไปตรวจสอบเรือบาส 2 ลำ ที่เข้ามาจอดหลบลมอยู่บริเวณอ่าวด้านหน้าเกาะเต่า เนื่องจากเป็นเรือชุดเดียวกับที่ประสบเหตุ แต่เป็นเรือชุดแรกที่สามารถวิ่งเข้ามาหลบคลื่นลมได้ก่อน โดยเจ้าหน้าที่นำอาหาร น้ำดื่ม ไปส่งให้กับผู้ประสบเหตุที่อยู่บนเรือดังกล่าว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ส่วนของเรือบาสอีก 3 ลำที่ยังลอยลำอยู่กลางทะเลในจุดเกิดเหตุ บริเวณหลังแท่นขุดสำรวจก๊าซธรรมชาติ ยังมีผู้ประสบเหตุอีก 5 ราย อยู่ที่เรือดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังส่งเรือเร็วเข้าไปดูแลความปลอดภัย พร้อมทั้งส่งอาหารให้บรรเทาความเดือดร้อน ส่วนการค้นหาผู้สูญหาย ยังไม่สามารถดำเนินการได้ในขณะนี้ เนื่องจากสภาพคลื่นลมยังคงมีความรุนแรง คลื่นสูง 4-5 เมตร จึงต้องรอการช่วยเหลือจากศูนย์ศรชลของกองเรือภาค 2 กองทัพเรือ

ขณะที่ นายอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้องรวมถึงทหาร นำเครื่องบินเล็กขึ้นบินตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อเตรียมแผนให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด ขณะที่ผู้ประสบเหตุที่ช่วยเหลือได้ก่อนหน้านี้ ทั้งผู้หญิงและเด็ก ทราบชื่อแล้วคือ ด.ญ.ดาว (ชาวพม่า) อายุ 3 ขวบ ด.ช.ศุภชัย มีเมือง ด.ญ.สุรีรัตน์ มีเมือง อายุ 3 ขวบ นางรัชนี ศรีมะโน อายุ 43 ปี และนางไข่ (ชาวพม่า) อายุ 32 ปี ขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สต.เกาะเต่า โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์