ยิงถล่มหนุ่มใหญ่ยะลา จ่อหัวซ้ำอีกนัด แค้นแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่

ข่าว

ยิงถล่มหนุ่มใหญ่ยะลา จ่อหัวซ้ำอีกนัด แค้นแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 10:27 น.

บันทึก

ภาพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอิลาลอะห์มัรบันนังสตา

เกิดเหตุคนร้าย ยิงถล่มหนุ่มใหญ่ยะลา ก่อนยิงซ้ำที่ศีรษะอีกนัด ตายคาโรงจอดรถข้างบ้านพัก คาดเข้าใจเป็นสายให้เจ้าหน้าที่ จับแกนนำอาร์เคเคได้เมื่อหลายวันก่อน ...

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 1 ธันวาคม พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รรท.ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.บันนังสตา พ.ต.ท.ยม เวชสิทธิ์ สว.สส. ร.ต.อ.สุริยา เกื้อดำ รอง สว.(สอบสวน) นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จว.ยะลา ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานและฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม นายมะสือดี จาลง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 295 หมู่ 2 บ้านกือลอง ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา กระสุนถูกศีรษะและตามร่างกาย จำนวน 6 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮิลาลอะห์มัรบันนังสตา นำส่งโรงพยาบาลบันนังสตา แต่เสียชีวิตระหว่างทาง เหตุเกิดบริเวณโรงเรือนข้างบ้านนายมะสือดี จาลง ช่วงค่ำวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบ ปลอกกระสุนปืน เอ็ม 16 และขนาด .45 ตกกระจัดกระจายอยู่บริเวณโรงเรือน ที่นายมะสือดี ใช้เก็บรถจักรยานยนต์ ประมาณ 10 ปลอก และกระสุนปืน เอ็ม 16 อีกจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง สภาพเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายมะสือดี จาลง มีอาชีพทำสวนยางพาราและสวนผลไม้ ขณะเกิดเหตุนายมะสือดี ได้นำรถจักรยานยนต์เข้าไปจอดในโรงเรือนข้างบ้านพัก มีคนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 คน บุกเข้ามาใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 และขนาด .45 ยิงถล่มจนล้มลง ก่อนคนร้ายเข้าไปยิงซ้ำที่ศีรษะ แล้วอาศัยความชำนาญในพื้นที่ พากันหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบพบ นายมะสือดี มีความใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ทางราชการหน่วยงานความมั่นคง อาจเป็นเหตุให้คนร้ายเข้าใจว่า นายมะสือดี เป็นสายข่าวให้ทางราชการ เนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายสนธิกำลังเข้าปิดล้อมบ้านกือลอง พื้นที่เกิดเหตุ สามารถจับกุมนายอับดุลเลาะ กาเดร์ อายุ 30 ปี แกนนำอาร์เคเค ระดับสั่งการ มีหมายจับ ป.วิอาญาที่ จส 99/2552 คดีเกี่ยวกับความมั่นคง พร้อมกับชายวัยรุ่นอีก 1 คน เป็นเยาวชนอายุ 18 ปี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน หาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์