สถิติ 11 เดือน ไข้เลือดออกระบาดยะลา ป่วยแล้ว 571 ราย ดับ 3

ข่าว

สถิติ 11 เดือน ไข้เลือดออกระบาดยะลา ป่วยแล้ว 571 ราย ดับ 3

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 09:56 น.

บันทึก

ไข้เลือดออกระบาดในยะลา อยู่อันดับ 10 ต่ำสุดในภาคใต้ พบช่วง 11 เดือน ป่วย 571 ราย เสียชีวิต 3 ราย พื้นที่ อ.บันนังสตา อ.ธารโต และ อ.เบตง ระบาดมากสุด...

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นพ.อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยถึงสถานการณ์ไข้เลือดออกในจังหวัดยะลาว่า ภาพรวมตั้งแต่เดือนมกราคม 59 ถึง พฤศจิกายน 59 พบผู้ป่วยทั้งหมด 571 ราย เสียชีวิต 3 ราย โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตจากไข้เลือดออกเพิ่มอีก 1 ราย ใน อ.เบตง โดยพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.ธารโต และ อ.เบตง พบการระบาดของไข้เลือดออกมากสุด ทั้งนี้แม้ว่าการระบาดของไข้เลือดออกจะมากขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ แต่จังหวัดยะลามีการระบาดต่ำสุดอยู่อันดับที่ 10 ของพื้นที่ภาคใต้

ส่วนกรณีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เกี่ยวกับผู้ป่วยเสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออกใน อ.ยะหา ซึ่งทางครอบครัวผู้เสียชีวิตได้ร้องขอความเป็นธรรมนั้น ขณะนี้ ได้ให้คณะกรรมการตามมาตรา 41 เข้าไปดูแล และให้การเยียวยากับครอบครัวในเบื้องต้นแล้ว และคณะกรรมการระดับจังหวัดจะส่งเรื่องดังกล่าวไปยังสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12 เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์