มาเลฯเลือกเมืองคอนจัดกิจกรรม WCR 2017

ข่าว

มาเลฯเลือกเมืองคอนจัดกิจกรรม WCR 2017

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2559 08:14 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 30 พ.ย. นายสมานนพพล รัตนธรรมทิตยา กรรมการและประชาสัมพันธ์ สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ประสานชาวต่างประเทศ ได้ร่วมกับตัวแทนจากประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย พร้อมด้วย นางลัดดาวัลย์ ช่วยชาติ ผอ.สนง.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขานครศรีธรรมราช นายอภิรัฐรัตนพันธุ์ ตัวแทนเครือข่ายภาคประชาชน นายภักดีเหม ทานนท์ ผอ.ร.ร.เบญจมราชูทิศ ตัวแทนโรงแรมทวินโลตัส และสื่อมวลชนร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน WCR 2017 nakhorn si thammarat Thailand ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในต้นปี 2560 โดยมีประเทศต่างๆมาร่วมงานด้วยกัน เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย จีน เวียดนามและเยอรมนี หลายพันคน คาดว่าในระหว่างจัดกิจกรรมจะมีเงินสะพัดในจังหวัดนครศรีธรรมราชกว่า 6ล้านบาท

นายสมานนพพลกล่าวว่า งาน WCRนี้ ประเทศมาเลเซียได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ประเทศมาเลเซีย ติดต่อมาแล้ว 14 ครั้งแล้ว และครั้งที่ 15 นี้ประเทศมาเลเซียได้กำหนดจัดนอกประเทศ โดยเลือกประเทศไทย และเลือกจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสถานที่จัดกิจกรรม สาเหตุที่เลือกประเทศไทย เพราะเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันมายาวนาน และเลือกจังหวัดนครศรีธรรมราชเพราะมีสถานที่สำคัญ และมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่เป็นธรรมชาติ เช่น หมู่บ้านคีรีวง อำเภอลานสกา เป็นสถานที่ขึ้นชื่อว่าอากาศดีที่สุดในประเทศ และโครงการพระราชดำริที่อำเภอปากพนัง

“กิจกรรมครั้งนี้เริ่มในวันที่ 28 เม.ย.60ขบวนรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า รุ่นดับเบิ้ลบิ๊กไบค์ (วิลโกล) จำนวนกว่า 600 คัน จะออกเดินทางมาเป็นคณะจากประเทศมาเลเซีย ผ่านด่านอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช และร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และกำหนดพักที่จังหวัดนครศรีธรรมราชระหว่างวันที่ 28-30 เม.ย. กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จังหวัดนครศรีธรรมราชจะได้มีโอกาสเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ระหว่างที่กลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้า รุ่นดับเบิ้ลบิ๊กไบค์ (วิลโกล) ทำกิจกรรมในจังหวัด คาดว่าจะมีเงินสะพัดในจังหวัดกว่า 6ล้านบาท จึงอยากเชิญชวนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช นายสมานนพพลเป็นเจ้าบ้านที่ดีให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวครั้งนี้ด้วย” นายสมานนพพลกล่าวในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 08:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์