ชาวภูเก็ต แห่ชื่นชม กลุ่มสตรีทอาร์ต สร้างพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวง ร.๙

ข่าว

ชาวภูเก็ต แห่ชื่นชม กลุ่มสตรีทอาร์ต สร้างพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวง ร.๙

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 02:58 น.

บันทึก

ชาวเน็ต แห่ชื่นชม กลุ่มสตรีทอาร์ตระดมช่างฝีมือ สร้างพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ บนกำแพงบ้านกลางเมืองภูเก็ตเพื่อแสดงความอาลัย ตั้งเป้า แล้วเสร็จก่อนวันที่ 5 ธ.ค.นี้

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 30 พ.ย.เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Rachata Str ได้โพสต์ภาพผู้ชาย 2 คน กำลังยืนอยู่บนนั่งร้าน โดยกำลังวาดภาพหรือเพ้นท์พระบรมทิสลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ที่กำแพงบ้านหลังหนึ่งริม ถ.ดีบุก ใกล้สี่แยกลกเที๊ยน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมกับระบุว่า ฉุกละหุกนิดหน่อย ได้เพื่อนๆ พี่ๆ ช่วยถึงได้เริ่มงานวันนี้ ขอบคุณทุกๆนํ้าใจครับ #จราจร สภ.เมืองภูเก็ต #มูลนิธิกุศลธรรม #Bikeline #นั่งร้านโดยพี่บอลก๋วยเตี๋ยวเรือสี่พระยา จากนั้นมีผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย

จากการสอบถามไปยังเจ้าของเฟสบุ๊กดังกล่าว ทราบว่า เมื่อก่อนบริเวณกำแพงหรือผนังดังกล่าวจะเป็นภาพวาดงาน สตรีท อาร์ต (Street Art) ของน้องๆนักเรียนและคนทั่วไปที่รวมตัวสร้างสรรค์ผลงานขึ้น โดยได้รับอนุญาตจากเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ต่อมาได้ปรึกษาผู้หลักผู้ใหญ่และทีมงานที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในการวาดภาพหรือเพ้นท์ภาพลงกำแพง ซึ่งมีน้องๆ ที่จบ ม.ศิลปากรมาร่วมแจมด้วย เพื่อต้องการให้งานนี้ออกมาดีที่สุด และเหมาะสมที่สุด โดยต้องการให้บริเวณดังกล่าวเป็นสถานที่ไว้อาลัยและแสดงความจงรักภักดีแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ จึงได้ลบภาพสตรีทอาร์ตเก่าออกและเริ่มสร้างสรรค์งานพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ ๙ นั้นหมายถึง ภาพเหมือน ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ที่ปวงชนชาวไทยรักและเทิดทูนเหนือเกล้าเหนือกระหม่อม โดยตั้งเป้าจะแล้วเสร็จก่อนวันที่ 5 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์