วิสามัญคนร้าย 4 ศพ! กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ปะทะ ตร.ที่สะบ้าย้อย

ข่าว

วิสามัญคนร้าย 4 ศพ! กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ปะทะ ตร.ที่สะบ้าย้อย

ไทยรัฐออนไลน์

13 ต.ค. 2559 18:15 น.

บันทึก

เกิดเหตุตำรวจยิงปะทะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบชายแดนใต้ หลังเข้าปิดล้อมเพื่อจับกุมในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา หลังเกิดเหตุฝ่ายเจ้าหน้าท่ีปลอดภัย ส่วนคนร้ายถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 4 ศพ...

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 13 ต.ค.2559 กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงประกอบด้วย ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมปัตตานี ชุดสืบสวนคดีสำคัญ ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.43 และตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านเป้าหมายในพื้นที่ ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา หลังได้รับรายงานว่ามีแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดน จ.สงขลา และระหว่างการเข้าตรวจค้นกลุ่มคนร้ายไหวตัวเกิดการยิงปะทะกันขึ้นประมาณ 20 นาที กระทั่งสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมพื้นที่พร้อมทั้งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกลุ่มก่อความไม่สงบถูกยิงเสียชีวิต 4 ราย ทราบชื่อ 3 รายประกอบด้วย นายฟัดลาน เสาะหมาน นายอับดุลวาฮับ ลาตูฮาแย นาย ยาซะ สาและ ส่วนอีกคนอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย และยังตรวจยึดอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก และระเบิดแสวงเครื่องที่กำลังอยู่ระหว่างการประกอบอีก 1 ลูก โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดกั้นพื้นที่และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

เจ้าหน้าที่พบประวัติผู้เสียชีวิตทั้งสามคนเป็นระดับแกนนำระดับควบคุมสั่งการ และเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุรุนแรงมาหลายเหตุการณ์ ทั้งปล้นฆ่าชิงรถนักเรียนนำไปวางระเบิด อบต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 12 กันยายนปี 57 วางระเบิดรางรถไฟใน อ.โคกโพธิ์ เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา และยิงพนักงานหญิงปั้มน้ำมันใน อ.โคกโพธิ์ เสียชีวิตและวางระเบิดซ้ำ เมื่อวันที่29 กันยายน ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 13:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์