เห็ด 9 ดอกโผล่กระถางธูป! สาวใหญ่กระบี่แปลกใจ เห็นตอนไหว้พระในวันเกิด

ข่าว

เห็ด 9 ดอกโผล่กระถางธูป! สาวใหญ่กระบี่แปลกใจ เห็นตอนไหว้พระในวันเกิด

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2559 14:15 น.

ฮือฮา! เห็ด 9 ดอกขึ้นในกระถางธูปบ้านสาวกระบี่ เลขที่ 75/9 เจ้าของบ้านแปลกใจเห็นในวันคล้ายวันเกิดขณะไหว้พระ เพื่อนบ้านเชื่อเทพเจ้ามาเยี่ยมบ้านช่วงกินเจ และให้โชคให้ลาภ...

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.พรรณกมล วัฒนะ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 75/9 ม.9 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ว่า เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิด ในช่วงเช้าได้จุดธูปไหว้พระไหว้เจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว พบเห็นเห็ดขึ้นในกระถางธูปหน้าหิ้งพระ ที่มีพระพุทธชินราช และพระโพธิสัตว์กวนอิม ตั้งบูชาอยู่ สร้างความแปลกใจแก่ตนเองและครอบครัว ประจวบกับเป็นช่วงเทศกาลถือศีลกินเจและวันคล้ายวันเกิด

เจ้าของบ้านชี้ให้ดูกระถางธูปบนหิ้งพระ
เจ้าของบ้านชี้ให้ดูกระถางธูปบนหิ้งพระ

ทั้งนี้ คนส่วนใหญ่ที่มาดูต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นสิ่งที่แปลกประหลาด เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นไปได้ยากที่เห็ดจะมาขึ้นบนกระถางธูป และพากันกล่าวถึงเรื่องนี้ โดยบางคนบอกว่าช่วงของเทศกาลถือศีลกินเจ จะมีพระและเทพเจ้ามาเยี่ยมบ้านเพื่อให้พร คล้ายกับบอกลูกหลานภายในครอบครัวว่าจะมีโชคลาภภายในเร็ววัน จงทำบุญและถือศีลปฏิบัติธรรม จะทำให้สิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

ประหลาดใจ! มีเห็ดขึ้นถึง 9 ดอก
ประหลาดใจ! มีเห็ดขึ้นถึง 9 ดอก

น.ส.พรรณกมล กล่าวว่า ได้นำเรื่องเห็ด 9 ดอก ที่ขึ้นในกระถางธูปไปสอบถามเพื่อนบ้าน อีกทั้งบ้านเลขที่ตัวท้ายก็เป็นเลข 9 ซึ่งเป็นเรื่องแปลกประหลาด เพื่อนบ้านเชื่อว่าจะมีโชคลาภสิ่งมงคลให้กับเจ้าของบ้านและครอบครัว เพราะว่าช่วงนี้เป็นช่วงแห่งเดือนบุญ จะมีสิ่งแปลกประหลาดและอัศจรรย์ให้กับผู้ที่ถือศีลทำบุญและปฏิบัติธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์