'ป๋าเทพ' ตะลุยภูเก็ต ขายขนมเปี๊ยะ-ซาลาเปาสูตรเจ ราคาไม่แพง

ข่าว

'ป๋าเทพ' ตะลุยภูเก็ต ขายขนมเปี๊ยะ-ซาลาเปาสูตรเจ ราคาไม่แพง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2559 00:35 น.

ภาพจาก Jiradech Sae-ong Dech Sticker

“ป๋าเทพ” ยอดนักสู้ ลุยภูเก็ต ตระเวนขายขนมเปี๊ยะ-ซาลาเปา สูตรเจที่ลองทำครั้งแรก ในประเพณีถือศีลกินผักหน้าศาลเจ้า และพื้นที่ต่างๆ ชาวโซเซียลช่วยแชร์ คนแห่มาอุดหนุน...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 5 ต.ค.เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Jiradech Sae-ong Dech Sticker ได้โพสต์ภาพจำนวน 3 ภาพ โดยเป็นภาพ ”เทพ โพธิ์งาม” หรือ ”ป๋าเทพ” ตลกชื่อดัง พร้อมข้อความว่า ”ป๋าเทพ vs น้าค่อม...ฮี่ๆๆ อุดหนุนขนมป๋า...ชอบในหัวใจนักสู้ของป๋า” จากนั้นมีผู้คนต่างพากันเข้าไปสอบถามพิกัดของร้านป๋าเทพกันเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนต่างพากันแสดงความคิดเห็น เช่น “ของทราบพิกัดหน่อย จะได้ไปอุดหนุน” หรือ “ป๋าเทพตัวเป็นๆเราต้องไปช่วยกันอุดหนุน” เป็นต้น

จากการสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวทราบว่า ป๋าเทพ ตั้งโต๊ะขายขนมเปี๊ยะและซาลาเปาสูตรเจ ในจ.ภูเก็ต ตั้งแต่วันแรกของประเพณีถือศีลกินผักประจำปี โดยขายอยู่ตรงข้ามศาลเจ้าหล่อโรง ถนนพัฒนา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต และจะตระเวนไปขายตามหน้าศาลเจ้าอื่นๆ เช่น หน้าศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยเต้าโบเก้ง ซ.ภูธร ถนนระนอง ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง และหาดป่าตอง อ.กะทู้ โดยช่วงแรกๆยังไม่มีใครรู้ แต่ขณะนี้มีผู้คนโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้เริ่มมีคนมาอุดหนุนกันพอสมควร

สำหรับขนมของป๋าเทพ จะไม่มีการใส่ไข่แต่อย่างใด ซึ่งเป็นขนมเปี๊ยะสูตรเจครั้งแรกที่ป๋าเทพลองทำ โดยป๋าเทพ บอกว่า ถือโอกาสมาเที่ยวภูเก็ต เพราะเป็นเมืองที่สวยงาม ใครอยู่ใกล้จุดใดแวะเวียนไปอุดหนุนกันได้ในราคาไม่แพง กล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 บาทเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์