คนคอนร้องสารพัดสาย ห้อย-พาดขวางถนน ไม่กล้าขับผ่านกลัวถูกช็อตตาย

ข่าว

  คนคอนร้องสารพัดสาย ห้อย-พาดขวางถนน ไม่กล้าขับผ่านกลัวถูกช็อตตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 14:25 น.

  ชาวบ้านทุ่งใหญ่ เมืองคอน ทนเดือดร้อนจากสายไฟ สายเคเบิ้ล สายโทรศัพท์ หลุดพาดขวางถนน ตั้งแต่ระดับเรี่ยดินจนถึงระดับคอ หาก จยย.ผ่านอาจคอขาดได้ ส่วนรถยนต์ไม่กล้าวิ่งทับสาย กลัวถูกไฟช็อต เป็นอย่างนี้มาครึ่งปี ไม่มีใครเข้ามาแก้ไข...

  วันที่ 3 ต.ค. นายวิโชค ใยสีงาม อายุ 53 ปี ชาวบ้านใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาพบผู้สื่อข่าวบอกกล่าวถึงความเดือดร้อนที่ได้รับว่า ที่บนถนนสายหลังบ้านนายชัยธิศักดิ์ อำลอย นายกเทศมนตรี ตำบลท่ายาง เส้นทางที่ต่อเชื่อมกับถนนใหญ่สายหลักทุ่งใหญ่-ลำทับ เขตเทศบาล หมู่ 2 ต.ท่ายาง มีสายไฟฟ้า สายโทรศัพท์ และสายเคเบิ้ล ห้อยระโยงระยางลงมาพาดกองกับพื้นถนนที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ใช้สัญจรผ่านไปมา เกรงจะเกิดอันตรายจนถึงกับชีวิต

  นายวิโชค กล่าวว่า สายไฟที่ห้อยลงมาพาดกองกับพื้นดินและขวางถนนนั้น ทำเอาชาวบ้านไม่กล้าที่จะเดินและขับรถผ่าน เพราะกลัวจะถูกไฟฟ้าช็อตเอาถึงตายได้ อีกอย่างเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ตนต้องใช้ผ่านไปมาเกือบทุกวัน เพราะเป็นเส้นทางลัดที่จะเข้าไปตลาดเทศบาลท่ายาง

  “ระดับของสายไฟส่วนหนึ่งพาดขวางถนนเป็นทางยาว และมีบางเส้นพาดห้อยอยู่เหนือระดับคอพอดี ผู้คนที่ขี่รถจักรยานยนต์ก็ไม่กล้าที่จะขี่ผ่านตรงบริเวณนั้น เพราะอาจถูกสายไฟบาดคอ ส่วนคนที่ใช้รถยนต์ก็ไม่สามารถขับผ่านไปได้ เนื่องจากสายไฟที่พาดตกลงมาจะไปชนเข้ากับหน้ารถพอดี ทำให้ต้องเลี่ยงไปใช้ถนนอีกเส้นหนึ่ง ซึ่งต้องอ้อมออกไปไกลกว่าเดิม ทำให้เสียเวลามาก จึงอยากจะขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่รับผิดชอบ ช่วยเข้าไปแก้ไขให้หน่อย เพราะได้รับความเดือดร้อนมาเป็นเวลานานร่วมครึ่งปีแล้ว” นายวิโชค กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์