รถทัวร์สมุย-สุไหงโก-ลก เสียหลักเสยต้นไม้กลางถนนพลิกคว่ำเจ็บ 11 ราย

ข่าว

  รถทัวร์สมุย-สุไหงโก-ลก เสียหลักเสยต้นไม้กลางถนนพลิกคว่ำเจ็บ 11 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 13:08 น.

  (ภาพจาก จนท.ตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส)

  รถทัวร์สายเกาะสมุย-สุไหงโก-ลก เสียหลักชนต้นไม้บนเกาะกลางถนน จนพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 คน บนถนนสายระแงะ-นราธิวาส โชเฟอร์บอกไม่ชำนาญทางช่วงโค้ง ตร.เมืองนราฯ ไม่ปักใจเชื่อ เร่งสอบหาสาเหตุ

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 59 พ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส รับแจ้งมีเหตุรถโดยสารประจำทาง สายเกาะสมุย-สุไหงโก-ลก เกิดอุบัติเหตุเสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนนจนพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 คน เหตุเกิดบนถนนสายระแงะ-นราธิวาส หมู่ 7 ต.ลำภู จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานมูลนิธิเมตตาธรรมนราธิวาสนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

  โดยที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น ยี่ห้อ เมอร์ซิเดส-เบนซ์ ทะเบียน 10 - 1225 นราธิวาส พลิกตะแคงข้างอยู่ริมถนนบนถนนฝั่งขาออกจากเมือง สภาพด้านหน้ารถมีร่องรอยถูกชนจนกระจกแตกได้รับความเสียหาย ล้อรถคู่หน้าบิดเบี้ยว มีซากต้นไม้ติดอยู่ใต้ท้องรถ และมีข้าวของกระจัดกระจายอยู่บนถนนหน้ารถ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่ออกมารวม 11 คน ซึ่งส่วนใหญ่มีแผลถลอกตามร่างกาย ส่งรักษาที่โรงพยาบาล และที่ต้นไม้เกาะกลางถนนมีร่องรอยถูกชนจนหักโค่น ที่ผิวถนนมีร่องรอยรถบัสขูดกับผิวถนนอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบถาม นายณเริงศักดิ์ บุญสาลี อายุ 40 ปี คนขับรถบัส ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถทัวร์ออกสถานีขนส่ง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อถึงนราธิวาส ในขณะที่ตนขับรถไปส่งผู้โดยสารที่สถานีขนส่งเมืองนราธิวาส ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งก่อนจะเข้าเมือง ตนไม่ชำนาญเส้นทาง เนื่องจากเพิ่งรับหน้าที่ขับรถได้ไม่นาน เกิดเสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนนขณะเข้าโค้ง และไม่สามารถที่จะบังคับรถได้ ทำให้รถพลิกคว่ำตะแคงครูดไปกับถนนและไถลไปบนถนนฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นฝั่งขาออก ทำให้ผู้โดยสารและตนได้รับบาดเจ็บรวม 11 คน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ และจะทำการสอบสวนอีกครั้งถึงสาเหตุที่แท้จริง. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์