น้ำป่าหลาก ท่วมซ้ำตะกั่วป่า คนเดือดร้อนไร้ที่อยู่ วอนผู้ว่าฯ เร่งช่วย

ข่าว

  น้ำป่าหลาก ท่วมซ้ำตะกั่วป่า คนเดือดร้อนไร้ที่อยู่ วอนผู้ว่าฯ เร่งช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 00:25 น.

  ฝนถล่มทั้งวัน น้ำป่าหลาก ท่วมบ้านเรือนกว่าร้อยหลัง ในอ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นระลอกที่ 9 น้ำสูงกว่า 50 ซม. และยังไหลท่วมผิวถนนเพชรเกษม สายตะกั่วป่า-เขาหลัก ทำการสัญจรไปมาลำบาก วอนผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ ดูความเดือดร้อนชาวบ้านโดยด่วน...

  เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 2 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกตลอดทั้งวันในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า ทำให้น้ำป่าจากเขาบ้านดอกแดง ไหลลงคลองบางม่วง ระบายลงสู่ทะเลจนได้เอ่อล้นไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 1 หมู่ 2 หมู่ที่ 4 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูง 40-50 เซนติเมตร ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากน้ำท่วมเป็นระลอกที่ 9 โดยเฉพาะซอยธารทองใต้ น้ำไหลเข้าท่วมทำให้ชาวบ้านไม่มีที่หลับนอน และต้องเร่งขนข้าวของขึ้นไว้ที่สูง แต่ก็ไม่เป็นผลเนื่องจากน้ำมาเร็วประกอบกับน้ำทะเลหนุนสูงทำให้น้ำระบายลงได้ช้า

  ด้านนายธงชัย หาญช่อ นายก อบต.บางม่วง กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยขนของ และอพยพผู้พิการ ผู้สูงอายุ ออกจากพื้นที่น้ำท่วมเป็นการด่วน ขณะที่บริเวณถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า-เขาหลัก ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า มีน้ำป่าไหลเข้าท่วมผิวถนนแล้ว รถเริ่มสัญจรด้วยความยากลำบาก บางรายขับรถลุยน้ำจนเครื่องยนต์ดับต้องเดินเข็นขึ้นมาจากน้ำที่ไหลเชี่ยว หากฝนไม่ตกลงมาเพิ่มและน้ำทะเลไม่หนุนสูง สถานการณ์น้ำท่วมคงจะเข้าสู่สภาวะปกติ

  นางถนอม ชัยสะอาด อายุ 60 ปี ชาวบ้าน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา กล่าวว่า น้ำท่วมรอบนี้ 10 กว่าครั้งแล้ว ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ไม่มีที่หลับที่นอน เข้าห้องน้ำยากลำบาก ที่หุงข้าวก็ยังไม่มี ความช่วยเหลือมีเพียงเล็กน้อย โดยตั้งแต่น้ำท่วมได้เพียงข้าวกล่อง แม้กระทั่งผู้ว่าฯเองก็ยังไม่เคยเข้ามาดูความเดือดร้อนของชาวบ้าน โดยต้องการให้แก้ปัญหาน้ำท่วมให้โดยเร็ว ในการขุดลอกคลองให้ลึก เพราะเมื่อฝนตกเมื่อใดชาวบ้านก็เดือดร้อน ซึ่งน้ำท่วมแต่ละครั้งทำให้ที่นอน หมอน มุ้ง ได้รับความเสียหายมาก และต้องอาศัยนอนบ้านเพื่อนบ้านที่น้ำท่วมไม่ถึง จึงวอนให้ทางจังหวัดพังงาลงมาแก้ปัญหาโดยด่วน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์