สธ.นราฯ วอน ปชช.อย่าวิตกหวัด H1N1 ลุยส่ง จนท.ฉีดวัคซีนป้องกันแล้ว

ข่าว

สธ.นราฯ วอน ปชช.อย่าวิตกหวัด H1N1 ลุยส่ง จนท.ฉีดวัคซีนป้องกันแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2559 14:58 น.

บันทึก

แพทย์สาธารณสุข จ.นราธิวาส วอนประชาชนอย่าหวั่นวิตกไข้หวัด H1N1 ระบาดในเรือนจำ พบส่วนใหญ่ผู้ที่ติดเชื้อมีสุขภาพแข็งแรง สามารถหายเองได้ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ให้ความรู้ และฉีดวัคซีนป้องกันในพื้นที่เสี่ยงแล้ว

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 59 นพ.สมหมาย บุญเกลี้ยง นายแพทย์สาธารณสุข จ.นราธิวาส เปิดเผยว่า ภายหลังจากมีการพบการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H1N1 ระบาดภายในเรือนจำ จ.นราธิวาส ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมการแพร่ระบาดไว้ได้แล้ว เบื้องต้น พบว่าการแพร่ระบาดของโรคมาจากญาติ ซึ่งได้ติดเชื้อเดินทางเข้าไปเยี่ยมผู้ต้องหาภายในเรือนจำ ประกอบกับสภาวะอากาศภายในเรือนจำถ่ายเทไม่ค่อยดี อีกทั้ง ในพื้นที่ภาคใต้มีฝนตกทำให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคดังกล่าว

ทั้งนี้ ส่วนใหญ่ผู้ที่ติดเชื้อมีสุขภาพแข็งแรง สามารถรักษาให้หายได้ภายในไม่กี่วัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบตัวญาติซึ่งเป็นคนแพร่เชื้อโรคดังกล่าว และให้ทานยาจนหายเป็นปกติแล้ว โดยหลังจากนี้ สำนักงานสาธารณสุข จ.นราธิวาส จะส่งเจ้าหน้าที่ออกไปให้ความรู้และฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโรคดังกล่าวในจุดเสี่ยงต่างๆ และขอให้ประชาชนอย่าวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ผบ.คุกนราฯ ยัน นช. ตาย 2 ไม่เกี่ยวหวัดใหญ่ 2009 รับระบาดจริง-คุมได้แล้ว
ไข้หวัด H1N1 ระบาดคุกนราฯ นักโทษดับ 2 -สธ. บินด่วนให้ยา ส่งรพ.อีก 9 คนอ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 23:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์