ส่งพิสูจน์ ชิ้นส่วนปริศนาในปลากระป๋อง ยี่ห้อเดิม คนละโรงงาน

ข่าว

ส่งพิสูจน์ ชิ้นส่วนปริศนาในปลากระป๋อง ยี่ห้อเดิม คนละโรงงาน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2559 15:56 น.

บันทึก

สสจ.กระบี่ เผยในรอบเดือนที่ผ่านมามีประชาชนพบสิ่งแปลกปลอมในปลากระป๋องเป็นรายที่ 2 แล้ว แม้จะเป็นโรงงานคนละแห่งแต่เป็นยี่ห้อเดียวกัน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สธ.สมุทรสาคร ไปตรวจสอบกระบวนการผลิต

จากกรณี นายปราโมทย์ บัวแก้ว อายุ 53 ปี พบสิ่งแปลกปลอมในปลากระป๋องยี่ห้อหนึ่ง เป็นยางแผ่นบางสีขาว จำนวน 2 ชิ้น ชิ้นแรกกว้างประมาณ 2 เซนติเมตร และยาวประมาณ 3 เซนติเมตร ส่วนชิ้นที่ 2 มีขนาดเล็กประมาณไม่ถึง 1 เซนติเมตร ปะปนมากับปลากระป๋อง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (อะไรในปลากระป๋อง? ชายกระบี่ เปิดมาไม่กล้ากิน สสจ.ส่งตรวจสอบ)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 นายปรมินทร์ นุยงค์ภักดิ์ เภสัชกรชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับมอบหมายจากนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ลงไปตรวจสอบชิ้นส่วนแปลกปลอมในปลากระป๋อง จากการตรวจสอบในเบื้องต้นวัตถุดังกล่าวเป็นแผ่นยางบางๆ สีขาว จำนวน 2 ชิ้น แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นชิ้นส่วนของวัตถุชนิดใด และได้เก็บกลับมาพร้อมชิ้นส่วนของเนื้อปลากระป๋อง

นายปรมินทร์ กล่าวอีกว่า สำหรับโรงงานผลิตที่ตรวจพบระบุข้างกระป๋องโรงงาน ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร โดยในวันนี้ (1 ส.ค.) จะนำสิ่งที่ตรวจพบส่งไปตรวจพิสูจน์ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.ภูเก็ต ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะทราบผลภายในกี่วัน คาดว่าต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร สำหรับในส่วนของโรงงานที่ตั้งอยู่ใน จ.สมุทรสาคร ก็จะประสานไปยังสำนักงานสาธารณสุข จ.สมุทรสาคร เข้าไปตรวจสอบกระบวนการของการผลิตด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบเดือน ที่ชาวบ้านในพื้นที่ จ.กระบี่ พบชิ้นส่วนแปลกปลอมในปลากระป๋องยี่ห้อเดียวกัน แต่ต่างกันที่โรงงานผลิต

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 18:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์