ช้างพลายตกมัน จับเจ้าของฟาดต้นไม้-กระทืบซ้ำ ร่างแหลกดับคาที่

ข่าว

ช้างพลายตกมัน จับเจ้าของฟาดต้นไม้-กระทืบซ้ำ ร่างแหลกดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 20:47 น.

บันทึก

ช้างพลายสีดอตกมัน กระทืบเจ้าของร่างแหลกละเอียด ภายในหุบเขาที่กระบี่ ส่วนควาญหนีตายได้ เจ้าหน้าที่ยิงยาสลบ ก่อนเข้ากู้ร่าง และคล้องช้าง นานกว่า 2 ชม.

เวลา 16.00 น. วันที่ 4 ก.ค.59 พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีเหตุช้างทำร้ายเจ้าของเสียชีวิต เหตุเกิดภายในหุบเขา อ่าวช่องโคลน หมู่ที่ 4 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางดูเหตุการณ์จำนวนมาก

ที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่หุบเขา เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากช้างยังอยู่ในอาการตกมัน โดยมีผู้รอดชีวิต ทราบชื่อ นายยุทธพงศ์ ชัยสิทธิ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 ม.4 ต.ทับปริก ควาญช้างให้การว่า ช้างอยู่ในอาการตกมัน และได้ทำร้าย โดยใช้งวงจับเจ้าของคือ นายไสว หลานไทย อายุ 62 ปี อยู่ 44 ม.3 ต.พรุเตียว อ.เขาพนม ฟาดกับต้นไม้ และกระทืบซ้ำจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังสัตวแพทย์โรงพยาบาลช้างภาคใต้ ให้เดินทางมายิงยาสลบ

หลังจากนั้นประมาณ 2 ชั่วโมง ช้างอยู่ในอาการสงบลง ควาญจำนวนหนึ่งได้เข้าไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นหุบเขาลึกประมาณ 500 เมตร เพื่อจับช้างล่ามโซ่ไว้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบสภาพศพผู้เสียชีวิต เบื้องต้นพบสภาพร่างแหลกเหลว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บชิ้นส่วน เพื่อมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สอบสวนทราบว่า นายไสว ผู้ตาย เป็นเจ้าของช้าง ได้ซื้อช้างเชือกดังกล่าวมานานหลายสิบปีแล้ว โดยตั้งชื่อว่า สีดอไข่นุ้ย อายุ 25 ปี โดยให้ควาญช้างนำมาเลี้ยงเพื่อทำงานชักลากไม้ในพื้นที่ วันนี้ได้เดินทางมาดูช้าง เนื่องจากรับทราบว่า ช้างมีอาการตกมัน และสัตวแพทย์ได้เข้ามาตรวจแล้วเมื่อวานนี้ แต่ปรากฏว่าระหว่างที่กำลังใช้โซ่คล้องคอ สีดอไข่นุ้ย เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ลุกขึ้นแล้วใช้งวงจับนายไสวฟาดกับพื้นและต้นไม้หลายครั้ง ส่วนนายยุทธพงศ์ ซึ่งอยู่ใกล้กันได้วิ่งเข้าไปใช้มีดแทง แต่ไม่เข้า จึงได้หลบหนีออกมา ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือดังกล่าว เบื้องต้นได้ล่ามสีดอไข่นุ้ยไว้ในที่เกิดเหตุ ก่อนจะมอบให้ทางญาติดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 00:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์