ป่วนตากใบ! ยิงชาวบ้าน ตาย 1 เจ็บ 1 ตร.รุดสอบถูกลอบบึม เจ็บ 2 นาย

ข่าว

ป่วนตากใบ! ยิงชาวบ้าน ตาย 1 เจ็บ 1 ตร.รุดสอบถูกลอบบึม เจ็บ 2 นาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 15:44 น.

บันทึก

เกิดเหตุคนร้ายยิงชาวบ้านในพื้นที่ อ.ตากใบ ตาย 1 เจ็บ 1 เจ้าหน้าที่ ตร. รุดสอบที่เกิดเหตุ ถูกลอบกดบึมซ้ำ เจ็บ 2 นาย ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.ค. 59 พ.ต.ท.นนท์วลิต ทาบึงกาฬ สารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงเจ้าของร้านชำ 4 ห้องไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายตากใบ นราธิวาส ช่วงบริเวณ ม.5 ต.ไพรวัน ทำให้เสียชีวิต 1 คน ได้รับบาดเจ็บ 1 คน จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระยุทธ ทาสีพัน รอง ผกก. ป. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา นางฉวี แก้วมัง ซึ่งเป็นเจ้าของร้านถ่ายเอกสาร นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ข้างร้าน และนางมัลลิกา อุ่นภา 45 ปี เจ้าของร้านชำ ซึ่งปลูกสร้างติดกัน บาดเจ็บ นอนจมกองเลือด อยู่ภายในร้าน พ.ต.ท.วีระยุทธ รอง ผกก.ป.สภ.ตากใบ และ ร.ต.ท.การียา ตีมง รอง สว.ป.สภ.ตากใบ จึงเข้าช่วย เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างนั้นกลับถูกคนร้ายที่แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสาร จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง ที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 ก.ก. ที่คนร้ายแอบซุกไว้ในถังน้ำแข็งหน้าร้าน จนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ พ.ต.ท.วีระยุทธ และ ร.ต.ท.การียา ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมา พ.ต.ท.นนท์วลิต สว.สอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รีบนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย รวมทั้งผู้เสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลตากใบอย่างเร่งด่วน ก่อนที่ ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า บริเวณร้านค้าทั้ง 4 ห้อง ถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหาย และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ตกกระจัดกระจาย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นพาหนะ ไปจอดที่หน้าร้านของชำ 1 ใน 3 ทำทีเข้าไปซื้อของ และเมื่อสบโอกาส คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงนางฉวี เสียชีวิต และยิงนางมัลลิกา ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายอีก 1 คน ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อีกคัน ได้อุ้มระเบิดไปใส่ไว้ในถังน้ำแข็งหน้าร้าน แล้วรีบขี่รถหลบหนีไป

ต่อมา พ.ต.ท.วีระยุทธ และ ร.ต.ท.การียา ได้ร่วมนั่งรถยนต์มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และในระหว่างที่จะเดินเข้าไปในร้าน ได้ถูกคนร้ายที่แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อจุดชนวนระเบิด จนทำให้ตำรวจทั้ง 2 นาย ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ร้ายของกลุ่มผู้ไม่หวังดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 18:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์