กระบี่เทงบ 700 ล้านบาท สร้างถนนรอบเกาะลันตา 21 กม. รับท่องเที่ยว

ข่าว

กระบี่เทงบ 700 ล้านบาท สร้างถนนรอบเกาะลันตา 21 กม. รับท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 14:58 น.

บันทึก

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่พร้อมด้วยกรมทางหลวงสำรวจเส้นทางเตรียมสร้างถนนรอบเกาะลันตา ยาว 21 กิโลเมตร ใช้งบกว่า 700 ล้านบาท คาดเริ่มก่อสร้างปี 2560 นี้ รับการท่องเที่ยวในอนาคต

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายธันว์ สินธวาลัย ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทกระบี่ และเจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทกระบี่ สำรวจเส้นทางถนนสายศาลาด่าน-บ้านสังกาอู้ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ หลังจากกรมทางหลวงได้ว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา ทำการศึกษา ออกแบบถนนพร้อมศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม โดยได้มีการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนชาวเกาะลันตาครั้งที่ 2 ได้เสร็จสิ้น และประชาชนให้ความเห็นชอบในการก่อสร้างถนนสายดังกล่าว

นายพินิจ กล่าวว่า ถนนสายดังกล่าวเป็นโครงการเชื่อมต่อกับสะพานข้ามเกาะลันตาน้อย และเกาะลันตาใหญ่ ซึ่งได้เสร็จสิ้นไปแล้ว โดยถนนเส้นนี้เชื่อมต่อจากสะพานไปทางด้านทิศตะวันออกของเกาะลันตาใหญ่ จากบ้านศาลาด่าน ไปยังบ้านสังกาอู้ ระยะทางรวม 21 กิโลเมตร เขตทางกว้าง 15-24 เมตร ใช้งบประมาณ 700 ล้านบาท โดยจะเริ่มสร้างได้ในปี 2560 ซึ่งถนนเส้นนี้จะมีเส้นทางจักรยาน จุดพักชมวิว ศาลาที่พักริมทาง ซึ่งจะสามารถรองรับการท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตได้เป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 18:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์