กอ.รมน.ภาค 4 อัดโจรใต้วางบึมรางรถไฟ ขวางชาวบ้านฉลองวันรายอ

ข่าว

กอ.รมน.ภาค 4 อัดโจรใต้วางบึมรางรถไฟ ขวางชาวบ้านฉลองวันรายอ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 13:08 น.

บันทึก

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงประณามเหตุคนร้ายสร้างสถานการณ์ความรุนแรง ในช่วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน ลอบวางระเบิดรางรถไฟในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ทำชาวบ้านเดือดร้อน ไม่สามารถนั่งรถไฟไปฉลองเทศกาลวันฮารีรายอได้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.ค. พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เปิดแถลงข่าวที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กรณีคนร้ายกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน หรือเดือนแห่งการถือศีลอดอันประเสริฐ ต่อสื่อมวลชนว่า กรณีคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อบ่ายวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า กลุ่มโจรก็มีพฤติกรรมแบบเดิมๆ คือการสร้างสถานการณ์ให้ส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนส่งผลกระทบต่อความรู้สึก สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะการลอบวางระเบิดรางรถไฟที่ผ่านมา ผู้ที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ คือประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ประชาชนในพื้นที่นับถือศาสนาอิสลาม มีฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ และเวลาที่ก่อเหตุป็นช่วงเวลาที่สำคัญ ที่ประชาชนจะต้องอาศัยรถไฟในการเดินทางกลับไปเยี่ยมบ้าน เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลวันฮารีรายอ ที่ใกล้จะถึงนี้

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวอีกว่า เหตุการณ์การสร้างสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้น ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนโดยตรง ตลอดจนญาติพี่น้องของผู้ก่อเหตุด้วย เพราะฉะนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งรัดรวบรวมวัตถุพยานที่สามารถนำไปสู่การติดตามจับกุมคนร้ายแล้ว พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมกันประณามพฤติกรรมดังกล่าว เพราะถือว่าเป็นการทำลายบรรยากาศของการประกอบศาสนกิจของพี่น้องมุสลิม เรียกได้ว่าเป็นการทำลาย หรือขัดขวางการประกอบศาสนกิจอีกทางด้วย ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ เข้าข่ายเป็นพฤติกรรมของพวกนอกศาสนา เขาจะต้องได้รับลงโทษจากอัลเลาะห์อย่างสาสม แล้วจะไม่มีโอกาสได้สัมผัสกลิ่นของสวรรค์ จึงใคร่วิงวอนไปยังทุกฝ่ายขอให้ตรวจสอบพฤติกรรม แล้วช่วยกันประณามในการกระทำดังกล่าวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 16:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์