รถไฟลง 3 จชต. เปิดวิ่งถึงแค่ยะลา จนท.เร่งซ่อมรางอีกวันหลังถูกลอบบึม

ข่าว

รถไฟลง 3 จชต. เปิดวิ่งถึงแค่ยะลา จนท.เร่งซ่อมรางอีกวันหลังถูกลอบบึม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 09:10 น.

บันทึก

รถไฟกรุงเทพฯ - สุไหงโก-ลก เปิดวิ่งถึงแค่สถานียะลา หลังคนร้ายลอบวางบึมรางที่รือเสาะ จนท.เร่งซ่อมอีก 1 วัน ขณะผู้โดยสารแน่นขบวนแรกของวัน ต่อรถกลับบ้านใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ร่วมเทศกาลฮารีรายอ

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 59 การเดินทางด้วยรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ตั้งแต่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่จนถึงสถานีรถไฟสุไหงโก-ลกในวันนี้ รถไฟทุกขบวน ทั้งขบวนท้องถิ่นและขบวนรถด่วน รถเร็ว จากกรุงเทพฯ สิ้นสุดการเดินทางเพียงแค่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น ไม่สามารถเดินรถถึงสถานีปลายทางที่สุไหงโก-ลก ได้ หลังจากที่เกิดเหตุลอบวางระเบิดรางรถไฟบริเวณรอยต่อระหว่างสถานีรถไฟรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส กับสถานีรถไฟบาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ทำให้รางรถไฟเสียหายเมื่อวานนี้ (ลอบวางบึมรางรถไฟที่รือเสาะ ม้าเหล็กหยุดชะงัก ผู้โดยสารตกค้าง)

ขณะที่บรรยากาศที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ มีผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพฯ - สุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นขบวนรถไฟฟรีที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ขาล่องลงสู่ปลายทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นขบวนแรกเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ มีผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เดินทางกลับไปร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลฮารีรายอ ที่จะมีขึ้นในอีก 2-3 วันนี้ บางส่วนต้องลงที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ และต่อรถโดยสารไปยังปลายทางในพื้นที่ จ.นราธิวาส แทน

นายสมาน รักษาวงศ์ สารวัตรงานเดินรถแขวงหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ในวันนี้การเดินรถไฟใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งขาขึ้นและขาล่องยังคงเปิดเดินรถตามปกติทุกขบวน แต่เปิดเดินรถได้แค่เพียงสถานีรถไฟยะลา โดยเฉพาะขบวนรถด่วนและรถเร็วขึ้นกรุงเทพฯ ยังให้บริการทุกขบวน มีเพียงขบวนท้องถิ่น ขบวนที่ต้องหยุดวิ่ง คือ สุไหงโก-ลก - พัทลุง กับสุไหงโก-ลก - หาดใหญ่ เพราะติดค้างอยู่ที่สถานีสุไหงโก-ลก และในวันนี้คาดว่ายังไม่สามารถเปิดใช้เส้นทางได้เนื่องจากซ่อมรางยังไม่เสร็จ อาจจะต้องใช้เวลาซ่อมแซมรางอีก 1 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์