คนดียังมี!! ชื่นชมครูสาวร.ร.กวดวิชา เก็บเงินหมื่นคืนแม่ค้าขายเสื้อ

ข่าว

คนดียังมี!! ชื่นชมครูสาวร.ร.กวดวิชา เก็บเงินหมื่นคืนแม่ค้าขายเสื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 00:11 น.

บันทึก

ชื่นชมคนดี ครูสาวโรงเรียนกวดวิชา เก็บเงินได้หมื่นกว่าบาท คาเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ ไม่คิดจะเอามาเป็นของตัว รีบนำส่งตำรวจหลังสวนให้ช่วยตามหาเจ้าของ เป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาดนัด สุดดีใจเพราะคิดว่าคงไม่ได้คืน...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 59 พ.ต.ต.ฉัตรชัย นวลจริง สารวัตร(สอบสวน) และร.ต.อ.หญิงหทยา อ่าวเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ร่วมเป็นสักขีพยาน ระหว่างน.ส. สุภาวิณี สีหาพงษ์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 202 หมู่ที่ 9 ตำบลไหล่ทุ่ง อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ซึ่งเก็บเงินได้จากตู้ฝาก-ถอนเงินอัตโนมัติของธนาคารกสิกรไทย จำนวน 11,000 บาท ส่งคืนให้น.ส.ศุภิดา พงศ์เดชาภัค อายุ 36 ปี เจ้าของเงิน อยู่บ้านเลขที่ 8/169 ถนนเลี่ยงเมือง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

น.ส. สุภาวิณี เปิดเผยว่า มีอาชีพเสริมเป็นครูสอนพิเศษที่สถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งในอ.หลังสวน โดยเมื่อช่วงวันที่ 12 มิ.ย.59 เวลาประมาณ 17.00 น. ได้ไปใช้บริการตู้เอทีเอ็มของธนาคารดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตลาดอวยชัย 3 หมู่ 4 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน ซึ่งตู้เอทีเอ็มดังกล่าวสามารถฝากและถอนได้ในเครื่องเดียวกัน เมื่อกำลังจะทำรายตามปกติก็พบว่ามีเงินจำนวน 11,000 บาท คาอยู่ที่ช่องฝากเงินตนจึงหยิบขึ้นมาและรอเจ้าของอยู่ที่หน้าตู้ได้พักหนึ่ง แต่ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงนำเงินจำนวนดังกล่าวมามอบให้ตำรวจเพื่อหาเจ้าของตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ จนกระทั่งตำรวจได้ประสานให้มามอบเงินคืนให้กับเจ้าของ ส่วนเหตุผลที่นำเงินมามอบให้ตำรวจตามหาเจ้าของเพราะคิดว่าเงินจำนวนดังกล่าวไม่ใช่ของตน และเชื่อว่าเจ้าของคงมีความจำเป็นต้องใช้เงิน จึงตัดสินใจนำเงินมามอบให้ตำรวจ

ด้านน.ส.ศุภิดา เปิดเผยว่า มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าตามตลาดนัดต่างๆ วันที่เกิดเหตุได้ให้ลูกจ้าง นำเงินจำนวนดังกล่าวไปฝากที่ตู้เอทีเอ็ม แต่เครื่องยังทำรายการไม่เสร็จแต่ลูกจ้างของตนคิดว่าเสร็จแล้ว จึงรีบมาหาตนที่ตลาดนัดพร้อมบอกว่าฝากเงินเสร็จแล้ว จึงรอได้พักหนึ่งแต่ยอดเงินก็ไม่เข้าจึงแจ้งไปยังคอลเซ็นเตอร์ของธนาคารดังกล่าวและมาแจ้งความที่สภ.หลังสวน ในวันที่ 17 มิ.ย. 59 ต่อมาเจ้าหน้าที่ธนาคารได้ประสานขอเอกสารเพิ่มเติม จึงเดินทางมาที่สภ.หลังสวน อีกครั้งและมาเจอกับพนักงานสอบสวนด้วยความบังเอิญ จึงขอขอบคุณน.ส. สุภาวิณี ที่นำเงินดังกล่าวมามอบให้ตำรวจตามหาเจ้าของ

“ตอนแรกคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว แต่ก็พยายามประสานกับเจ้าหน้าที่ธนาคารมาตลอด เพราะเงินจำนวนดังกล่าวมีความสำคัญมาก เพราะต้องนำไปซื้อเสื้อผ้า เพื่อมาหมุนเวียนในร้าน และขอชื่นชมน.ส. สุภาวิณี ที่มีจิตใจงาม ซึ่งในยุคสังคมปัจจุบันจะหาคนดีๆแบบนี้ได้ยากมาก และได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นสินน้ำใจให้กับน.ส. สุภาวิณี อีกด้วย”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์