ลุงไสว ถึงหลังสวน! เท้าเป็นแผลพุพอง-ส่งรักษา ยันเดินเท้าถวายพระพรต่อ

ข่าว

ลุงไสว ถึงหลังสวน! เท้าเป็นแผลพุพอง-ส่งรักษา ยันเดินเท้าถวายพระพรต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2559 17:53 น.

ครอบครัวชาวบ้านใน อ.นาทวี 4 ชีวิต ที่ร่วมกันเดินเท้าไปสวดมนต์ถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ โรงพยาบาลศิริราช ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายถึงจังหวัดชุมพรแล้ว แต่ "ลุงไสว ไชยพันธ์" ผู้เป็นพ่อ เท้าทั้งสองข้างเป็นแผลพุพอง จนท.กู้ภัยดูแลอย่างดีพาส่ง รพ.หลังสวน เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว ยืนยันเดินทางถวายพระพรต่อ

จากกรณีที่ นายไสว ไชยพันธ์ อายุ 60 ปี และ นางปราณี แก้วมณี อายุ 43 ปี ภรรยา พร้อมด้วย นายประเมษ ไชยพันธ์ อายุ 16 ปี และ เด็กชายสาคร ไชยพันธ์ อายุ 9 เดือน รวม 4 ชีวิต ร่วมออกเดินเท้าและลากรถเข็นจากตำบลท่าสะท้อน อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา เพื่อจะไปถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่โรงพยาบาลศิริราช เนื่องจากสมัยตอนที่ป่วยเป็นโรคไวรัสตับอักเสบมา 10 ปี เคยตั้งจิตอธิษฐานว่าหากหายเป็นปกติ และหากลูกทั้ง 4 คนเรียนจบปริญญาตรี ก็จะพาครอบครัวเดินเท้าจากจังหวัดสงขลาไปถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่กรุงเทพฯ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ค.59 นายไสว ไชยพันธ์ พร้อมด้วยครอบครัวได้เดินทางมาถึงอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร โดยมีรถหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน คอยอำนวยความสะดวก แต่เนื่องจากนายไสวมีอาการเป็นแผลพุพองที่บริเวณเท้าทั้งสองข้าง และมีอาการปวด หน่วยกู้ภัยจึงนำส่งโรงพยาบาลหลังสวน มี พญ.อังคณา นาคอุบล และ นพ.วิศรุต เลิศพูลผล ให้การตรวจรักษา พร้อมเปิดเผยว่า จากการตรวจร่างกายของคุณลุงไสว เบื้องต้นยังคงแข็งแรงดี มีเพียงแผลที่เท้าทั้งสองข้างที่เกิดพุพองเนื่องจากการเสียดสีกับรองเท้าแต่ลึกไม่มาก ทั้งนี้ไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด แพทย์จึงได้ทำการล้างแผลและจัดยาแก้อักเสบให้ไปใช้ระหว่างเดินทาง

ด้านนายไสว เปิดเผยว่า เมื่อวานได้เดินจากสี่แยกหนองนิล อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และมาค้างคืนที่หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปเขตตำบลทุ่งหลวง อำเภอละแม จ.ชุมพร กระทั่งเช้านี้ได้เดินทางต่อ จนมาถึงที่อำเภอหลังสวน แต่เนื่องจากมีอาการเจ็บแผลที่เท้ามาก หน่วยกู้ภัยจึงนำส่งโรงพยาบาลหลังสวน ทั้งนี้ระหว่างที่เดินทางมีชาวบ้านจำนวนมากมาให้กำลังใจ บางรายนำข้าวปลาอาหารมามอบให้ ทำให้ตนและครอบครัวมีกำลังใจมาก และยังคงจะเดินทางไปถวายพระพรต่อ โดยคืนนี้จะค้างคืนที่หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน พร้อมทั้งขอบคุณชาวบ้านที่มาให้กำลังใจ โดยเฉพาะหน่วยกู้ภัยทุกแห่งที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทางของตนและครอบครัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์