บุกจับยาแก้ไอบ้านพักในหาดใหญ่ คุมตัว 2 สามีภรรยาดำเนินคดี

ข่าว

บุกจับยาแก้ไอบ้านพักในหาดใหญ่ คุมตัว 2 สามีภรรยาดำเนินคดี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2559 03:00 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ด้านการข่าวเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด จับกุมยาแก้ไอลอตใหญ่ 13,500 ขวด หลังบุกตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม ซึ่งใช้ในการผสมสูตรสี่คูณร้อย ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน จึงยึดไว้เป็นของกลาง ควบคุมสองสามีภรรยาเจ้าของบ้าน ดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ด้านการข่าวเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด นำโดย พ.อ.ธัญญาเทพ บรรพบุรัษภักดี หัวหน้าคณะทำงานด้านการข่าวเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปส.4 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 12 ซอย 1/1 คลองเตย หมู่ 1 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังรับแจ้งจากสายลับว่า บ้านหลังดังกล่าวมียาแก้ไอซุกซ่อนไว้เป็นจำนวนมาก เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าที่นำไปใช้ในการผสมสูตร 4x100 จึงได้วางแผนนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายกิตติศักดิ์ ธรรมศิริ อายุ 39 ปี และนางอุราภรณ์ ธรรมศิริ อายุ 38 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของบ้าน จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นภายในบ้าน

จากการตรวจค้นปรากฏว่า พบยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อมยี่ห้อต่างๆ บรรจุลังกระดาษจำนวนหลายลัง และบรรจุถุงดำอีกจำนวนมาก วางซุกซ่อนอยู่ในบ้านรวมจำนวน 13,500 ขวด จึงได้ตรวจยึดยาแก้ไอทั้งหมดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับควบคุม นายกิตติศักดิ์ ธรรมศิริ และนางอุราภรณ์ ธรรมศิริ สองสามีภรรยาชาว อ.หาดใหญ่ ไปสอบสวน

จากการสอบสวน นายกิตติศักดิ์ ให้การว่า ตนเองเปิดร้านขายยาอยู่แถวย่านถนนราษฎร์อุทิศ (เขต 8) เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ส่วนยาแก้ไอทั้งหมดสั่งซื้อมาจากกรุงเทพฯ เพื่อตุนไว้ขายให้กับลูกค้า และสาเหตุที่ต้องสั่งซื้อยาแก้ไอเข้ามาจำนวนมากในครั้งนี้ เพื่อเก็บสต๊อกไว้ขายเก็งกำไรเท่านั้น เนื่องจากขณะนี้ยาแก้ไอเริ่มขาดตลาด ทำให้มีการปรับราคาขึ้นสูง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาแผนปัจจุบัน (ยาแก้ไอ) ชนิดน้ำเชื่อม ซึ่งเป็นยาอันตรายไว้ในครอบครองเพื่อขาย เกินปริมาณที่กฎหมายกำหนด

ด้านเจ้าหน้าที่เผยว่า ผู้บังคับบัญชาให้ความสำคัญเกี่ยวกับปัญหายาเสพติด โดยมอบนโยบายให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อบูรณาการร่วมกันปราบปรามจับกุมอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม ซึ่งวัยรุ่นมักนิยมนำไปผสมกับยาเสพติดชนิดสี่คูณร้อย ดังนั้นเพื่อป้องกันการแก้ไขปัญหายาเสพติดให้หมดไปโดยเร็ว จึงมีการกวาดล้างจับกุมอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 05:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์