จับอดีตรองปลัดคลัง เอี่ยว บ.ลวงคนลงทุน คาด่านอรัญฯ บอกเป็นแค่ที่ปรึกษา

ข่าว

จับอดีตรองปลัดคลัง เอี่ยว บ.ลวงคนลงทุน คาด่านอรัญฯ บอกเป็นแค่ที่ปรึกษา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2559 20:23 น.

บันทึก

ตร.ทุ่งสง ร่วม ตม.อรัญประเทศ จับกุม อดีตรองปลัดคลัง ข้อหาร่วมกับพวกหลอกลวงฉ้อโกงประชาชนลงทุนบริษัทขายส่ง ร้องลั่นขออย่าทำข่าว กระทบหน้าที่ที่เคยดำรง เผย เป็นเพียงที่ปรึกษา

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 ก.ค. 59 ร.ต.ท.ปรีชา เลียบวงศ์ รอง สว.สส.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ควบคุมตัว อดีตรองปลัดกระทรวงการคลัง อยู่บ้านเลขที่ 246 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 44/ 2559 ลงวันที่ 27 มิ.ย. 59 ในข้อหาร่วมกันหลอกประชาชนให้หลงเชื่อ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งสง ร่วมกับตำรวจ ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จับกุมได้ที่ด่าน ตม.อรัญประเทศ เช้าวันนี้ จากนั้นนำตัวขึ้นเครื่องบินมาลงที่สนามบินนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก น.ส.กมลวรรณ วัฒนวิไลกุล มีบ้านอยู่ในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง และ นายฐาณพัฒน์ ยินดีรักษ์ เป็นอาจารย์อยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งสง เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 58 ว่า บริษัท ริเวอร์โกลด์ อินเตอร์ จำกัด สำนักงานตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร มี อดีตปลัดคลังรายนี้ เป็นที่ปรึกษา เชิญชวนสมาชิกลงหุ้นทำธุรกิจต่างๆ แบบขายส่ง โดยอ้างว่าจะได้ผลตอบแทนสูงมาก และจะแบ่งผลกำไรทุกๆ สัปดาห์ ซึ่ง น.ส.กมลวรรณ และ นายฐาณพัฒน์ หลงเชื่อ จึงโอนเงินเข้าบริษัทร่วมลงทุนคนละ 250,000 บาท ปรากฏว่าสัปดาห์แรกได้รับเงินปันผลจริง ทำให้มีสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ระยะหลังไม่สามารถติดต่อกับทางบริษัทได้ และต่อมาทราบว่าปิดกิจการ จึงเข้าแจ้งความ จนกระทั่งมีการจับกุมดังกล่าว สำหรับบริษัทนี้ จดทะเบียนโดย นายอภิชาติ หิรัญดร นายโต ซิ่งเซียง และ น.ส.มณีนัชชา โมป้อ

ขณะที่ตำรวจนำตัว ผู้ต้องหา มาถึง สภ.ทุ่งสง เพื่อให้ พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง สอบปากคำ ปรากฏว่าผู้สื่อข่าวต่างกรูกันเข้าไปถ่ายภาพ นายอนุเทพ จนเจ้าตัวส่งเสียงดังลั่นว่า ขออย่าให้ลงข่าว พร้อมกับยกมือปิดหน้าเป็นครั้งคราว

"เรื่องมันจะจบอยู่แล้ว ขอร้องเถอะผมเคยรับราชการทำหน้าที่ใหญ่ อย่าให้ต้องมาเสียชื่อเสียงเลย คุณรอไว้เวลาไปถึงชั้นศาลผมจะแถลงข่าวเอง ผมเป็นเพียงผู้ได้รับเชิญให้ไปเป็นที่ปรึกษาบริษัทเท่านั้น ได้ค่าจ้างเดือนละ 100,000 บาท แต่ได้บ้างไม่ได้บ้าง" อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินการต่อไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 15:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์