ประกบยิงหนุ่มวัย31กลางศีรษะดับอนาถในยะลา ปมขัดแย้ง-สร้างสถานการณ์

ข่าว

ประกบยิงหนุ่มวัย31กลางศีรษะดับอนาถในยะลา ปมขัดแย้ง-สร้างสถานการณ์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2559 10:15 น.

บันทึก

โจรใต้ซิ่งจยย.ประกบยิงหนุ่มยะลากลางศีรษะ ในถนนสายเมืองยะลา-ลำใหม่ ก่อนจะไปสิ้นใจตายที่ รพ.ศูนย์ยะลา ตร.คาดว่า 2 ประเด็นขัดแย้งส่วนตัว หรือไม่การสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ...

เมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 2 ก.ค. ร.ต.อ.ภูชิต เสือย้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร่อนว่า เกิดเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนทางลัดสายเมืองยะลา-ลำใหม่ หมู่ 6 บ้านจาหนัน ต.พร่อน ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.วิโรจน์ นวลแก้ว ผกก. พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ สังข์น้อย รองผกก.ป. พ.ต.ท.ประเทือง สุวรรณชาตรี สวป. นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลัก กม.2-3 ก่อนถึงปากทางเข้าศูนย์วิทยบริการ มสธ.จ.ยะลา พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำหมายเลขทะเบียน ขกพ 572 ยะลา ล้มตะแคงอยู่ริมถนน มีเป้สีดำตกอยู่ใกล้เลือดกองใหญ่ ส่วนผู้ถูกยิงทราบชื่อนายพิศรุตม์ มานันตพงศ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/19 ถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา ถูกยิงกับอาวุธปืนลูกซองที่ท้ายทอยและลำตัวอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพพร่อน นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ไปก่อนหน้านั้นแล้ว ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 สีเขียว ตกอยู่ จำนวน 2 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นจึงได้ติดตามไปสอบสวนผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ปรากฏว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุราวใกล้เที่ยงคืน นายพิศรุตม์ มานันตพงศ์ ผู้เสียชีวิตได้ขับขี่ จยย.เดินทางออกจากบ้านพักในพื้นที่บ้านท่าวัง หมู่ 4 ต.พร่อน เพื่อไปหาเพื่อนในเมืองยะลา ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้นห่างกันไม่นานจำนวน 2 นัด จึงพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร่อนนำกำลังไปตรวจสอบพบว่านายพิศรุตม์นอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนนใกล้กับรถ จยย. แต่ยังมีชีพจรอยู่ จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คนขับขี่ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนแล่นติดตามมา คนร้ายพยายามขับแซงซ้ายแล้วให้มือปืนที่ซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงที่ศีรษะติดต่อกัน เป็นเหตุให้นายพิศรุตม์ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัวแต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ที่ลงมือก่อเหตุความรุนแรงในห้วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอนหรือการถือศีลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 07:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์