กระบะพุ่งชนจักรยาน เป็น ปธ.ชมรมนักปั่นที่สงขลา อ้างทัศนวิสัยไม่ดี

ข่าว

กระบะพุ่งชนจักรยาน เป็น ปธ.ชมรมนักปั่นที่สงขลา อ้างทัศนวิสัยไม่ดี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 23:36 น.

บันทึก

ประธานชมรมนักปั่นจักรยานบ้านห้วยคู จ.สงขลา ถูกรถกระบะพุ่งชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. ขณะที่คนขับกระบะอ้าง หมอกลงจัดทัศนวิสัยไม่ดี ทำให้มองไม่เห็นคนขี่จักรยาน ...

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 59 พ.ต.ท.พิเชษฐ์ จันทร์หนู สว.สอบสวน สภ.สะเดา สงขลา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุนักกีฬาปั่นจักรยานโดยรถปิกอัพชนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดหน้าวัดหัวถนน หมู่ 3 ต.ปริก อ.สะเดา จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย อปพร.ไม้ขม เทศบาลเมืองสะเดาไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นนักกีฬาปั่นจักรยาน ทราบชื่อต่อมาคือ นายล้อม แก้วย้อย อายุ 63 ปี เจ้าของกิจการสวนยางพารา และเป็นประธานชมรมนักปั่นจักรยานที่บ้านห้วยคู สวมชุดกีฬาเสื้อลายเหลืองน้ำเงินคาดขาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส จักรยานที่ขี่มามีสภาพพังยับเยิน โดยผู้บาดเจ็บเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล โดยที่เกิดเหตุยังพบรถปิกอัพยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้สีเทาตอนเดียว ทะเบียน ผก 2833 สงขลา จอดอยู่ในเลนขวามุ่งหน้าไป ต.ปริก ขับขี่โดยนายสุพัฒน์ เดี่ยวสกุล อายุ 59 ปี ยืนคอยให้การกับตำรวจ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายล้อม ได้ปั่นจักรยานออกกำลังกายจากตัวอำเภอสะเดามุ่งไป ต.ปริก โดยชิดขอบทางเลนซ้ายมือ แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีหมอกลงจัด นายล้อมได้ขี่จักรยานเปลี่ยนเลนชิดทางด้านขวาเพื่อเลี้ยวกลับรถในจังหวะเดียวกันรถปิกอัพขับมาด้วยความเร็วสูงไม่ทันมอง ได้พุ่งชนเข้านายล้อมและจักรยานอย่างแรง เป็นเหตุให้นายล้อมกระเด็นตกจากจักรยานได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้งพร้อมตั้งข้อหาคนขับรถปิกอัพ ขับรถโดยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์