ไม่ง่าย นำสายไฟลงดิน กระบี่ทำแล้ว กลับมารกรุงรังอีก เพราะอะไร!?!

ข่าว

ไม่ง่าย นำสายไฟลงดิน กระบี่ทำแล้ว กลับมารกรุงรังอีก เพราะอะไร!?!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 02:26 น.

บันทึก

ท้องถิ่นทั่วประเทศพร้อมสนองคำสั่ง ‘บิ๊กตู่’ ที่ให้นำสายไฟฟ้า สายเคเบิลที่โยงยางระเกะระกะลงใต้ดินภายใน5ปี หลัง‘บิล เกตส์’ถ่ายภาพไปโพสต์ประจาน ที่กระบี่เคยทำแล้ว แต่กลับมารกรุงรังแบบเดิมอีกในเวลาไม่นาน...

วันที่ 30 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่เจ้าพ่อไมโครซอฟ บิล เกตส์ ได้โพสต์ภาพสายไฟฟ้าและสายคมนาคมพาดรกรุงรังในประเทศไทย ทำให้หลายฝ่ายตื่นตัว โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี ถึงขั้นให้เร่งดำเนินการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินภายใน 5 ปี จากแผนเดิม 10 ปี

ที่ จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงาน มีการพยายามแก้ไขปัญหาดังกล่าว บริเวณหน้าหาดอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ มีการนำสายไฟและสายต่างๆ ลงใต้ดินเป็นที่เรียบร้อยมานานกว่า 2 ปี ระยะทางประมาณ 1 กม. ทำให้เกิดความสวยงามเป็นระเบียบ แต่ภายหลังเริ่มมีปัญหา เมื่อผู้ติดตั้งสายคมนาคมของค่ายต่างๆ ใช้วิธีพาดสายไฟบนหลังคาร้านค้าอีก

นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปัญหาสายไฟฟ้าและสายคมนาคมในย่านท่องเที่ยวต่างๆ ที่ผ่านมา ได้มีการนำลงใต้ดินเพื่อสร้างความสวยงามและความปลอดภัยมาโดยตลอด เช่นที่หาดอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของกระบี่ แต่มาระยะหลังเริ่มมีปัญหาไม่สวยงามขึ้นมาอีก เนื่องจากสายคมนาคมต่างๆ ที่มาติดตั้งในภายหลังจะพาดสายไปตามหลังคาร้านค้าโรงแรมกันแบบเดิม และมีจำนวนมาก ซึ่งกรณีนี้ก็ควรหาแนวทางแก้ไขเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์