ควานหาตัวแท็กซี่ถือขวาน! หน้าสนามบินภูเก็ต รู้ชื่อเจ้าของรถแล้วจ่อเรียกสอบ

ข่าว

ควานหาตัวแท็กซี่ถือขวาน! หน้าสนามบินภูเก็ต รู้ชื่อเจ้าของรถแล้วจ่อเรียกสอบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2559 21:38 น.

ผอ.ทอท.ภูเก็ต ประสานทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจ ควานหาตัวแท็กซี่ถือขวานข่มขู่หน้าสนามบิน ทำภาพลักษณ์ท่องเที่ยวเสียหาย ด้าน จนท. รู้ชื่อผู้ครอบครองรถแล้ว จ่อเรียกสอบเป็นคนก่อเหตุหรือไม่ หากใช่นำตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 59 นางมลฤดี เกตุพันธุ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต กล่าวถึงเหตุการณ์โชเฟอร์รถเก๋งป้ายเขียวทะเบียนกระบี่ มาส่งแขกสนามบินภูเก็ต แล้วถือขวานลงมาจากรถ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล (เอาที่สบายใจเลยพี่! แห่แชร์ภาพแท็กซี่โชว์ขวาน ณ สนามบินภูเก็ต) ว่า ขณะนี้ได้รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว พบว่าเป็นรถแท็กซี่ป้ายเขียวนอกพื้นที่ และได้มีการประสานไปยัง น.อ.พงศ์จักร อุไรมาลย์ ผู้บังคับหมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 3 ในฐานะหัวหน้าชุดจัดระเบียบรักษาความปลอดภัยการท่าอากาศยานภูเก็ต ทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สาคู เพื่อดำเนินการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย เพราะผู้กระทำการมีการพกพาอาวุธในที่สาธารณะต่อไป

ด้าน น.อ.พงศ์จักร กล่าวว่า ขณะนี้ทราบชื่อเจ้าของรถคันดังกล่าวแล้ว คือ นายวิชิต (ขอสงวนนามสกุล) มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ และอยู่ระหว่างการประสานงานว่าใช่บุคคลในภาพหรือไม่ หากใช่จะต้องเชิญตัวมาสอบสวนอีกครั้ง เนื่องจากภาพที่ออกไปนั้นกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์