6 โรฮีนจา ปีนช่องลมหนีออกบ้านศรีสุราษฎร์ ตร.ปูพรมหา ไร้วี่แวว

ข่าว

6 โรฮีนจา ปีนช่องลมหนีออกบ้านศรีสุราษฎร์ ตร.ปูพรมหา ไร้วี่แวว

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2559 17:36 น.

บันทึก

ตำรวจ สภ.ขุนทะเล นำกำลังปูพรมหาตัว 6 หญิงชาวโรฮีนจา ผู้เสียหายในคดีค้ามนุษย์ หลังปีนออกช่องลมหลบหนีจากสถานคุ้มครองบ้านศรีสุราษฎร์ แต่กลับไร้วี่แวว คาด วางแผนอย่างดี หรืออาจมีคนมารับตัวไป

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.วัชรินทร์ ช่วยแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุชาวโรฮีนจา 6 คน ก่อเหตุหลบหนีออกจากสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพภาคใต้ (บ้านศรีสุราษฎร์) ซึ่งใช้เป็นสถานที่คุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.ขุนทะเล และประสานกำลังเสริมจากกองร้อย นปพ.สุราษฎร์ธานี ชรบ.ท้องที่ ตรึงกำลังปิดล้อมตั้งจุดสกัดรอบบริเวณ และปูพรมออกติดตามค้นหาแต่ไม่พบ

ผกก.สภ.ขุนทะเล กล่าวว่า จากการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบ้านพักเรือนนอนมีร่องรอยทุบฝ้าเพดาน คาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุที่เป็นผู้หญิง 5 คน เด็กชายอายุ 3 ขวบ 1 คน ซึ่งพักอยู่ที่ชั้น 2 ของเรือนนอน ใช้วิธีปีนลงมาชั้นล่างทางฝ้าเพดาน ก่อนเปิดประตูลูกกรงชั้นนอกสุดที่ถูกปิดแต่ไม่ได้มีการล็อกหนาแน่นเพื่อป้องกันเหตุอัคคีภัย ออกจากตัวอาคารเรือนนอน ก่อนจะปีนรั้วหลบหนีไป ซึ่งหลังจากรับแจ้งเหตุรุดตรวจสอบภายในไม่เกิน 15 นาที และได้ปูพรมค้นหาแต่ไร้วี่แววไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้ อาจจะเป็นไปได้ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุวางแผนโดยให้มีผู้มารับแล้วหลบหนีไป

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้รายงานต่อ นายวงศศิริ พรหมชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และสั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษกฎร์ธานี หาตัวกลุ่มโรฮีนจาที่หลบหนี ซึ่งคาดว่าน่าจะมุ่งหน้าไปยังพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงที่มีกลุ่มโรฮีนจาหลบหนีเข้าเมืองอาศัยอยู่จำนวนมาก และให้ สภ.ขุนทะเล ทำเรื่องประสานบ้านศรีสุราษฎร์ ในการหาแนวทางวางมาตรการป้องกันเพิ่มมากขึ้น ด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิด และประสานกับหน่วยงานต่างในพื้นที่ใกล้เคียงด้วย

ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุหญิง 4 คน และเด็ก 1 คน เป็นผู้เสียหายในคดีค้ามนุษย์ ซึ่งถูกส่งตัวมาดูแลระหว่างการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ ส่วนผู้หญิงอีก 1 คน หลบหนีเข้าเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์