เอาที่สบายใจเลยพี่! แห่แชร์ภาพแท็กซี่โชว์ขวาน ณ สนามบินภูเก็ต

ข่าว

เอาที่สบายใจเลยพี่! แห่แชร์ภาพแท็กซี่โชว์ขวาน ณ สนามบินภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2559 15:30 น.

(เครดิตภาพจากเพจ Woratat Wuttikorn)

เสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวหมด โชเฟอร์เก๋งป้ายเขียวหยิบขวานข่มขู่รถยนต์จอดส่งคนในครอบครัวที่สนามบินภูเก็ต หลังไม่พอใจเรื่องจอดรถขวาง มองหน้าหลายครั้งก่อนหยิบขวานจากในรถถือเดินออกมา ยังขับตามออกไปด้วยเหมือนจะเอาเรื่องให้ได้...   

เมื่อช่วงสายวันที่ 4 มิ.ย. เฟซบุ๊ก Sarawut Tunboot ได้แชร์โพสต์-ภาพของ Woratat Wuttikorn และแท็กไปยังเพจ "ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต" โดยมีข้อความระบุ "รถป้ายเขียวทะเบียนกระบี่มาส่งแขกสนามบินภูเก็ตถือขวานลงมาจากรถ มาข่มขู่แบบนี้มันเถื่อนไปนะ" พร้อมภาพนิ่ง 13 ภาพ ซึ่งเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้หน้ารถ

ทั้งนี้ เจ้าของเพจ Woratat Wuttikorn ได้เขียนเป็นบันทึก ระบุว่า

"วันที่ 4 มิถุนายน 2559 เวลา 06.45 น. ณ สนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ตขาออก เพื่อส่งครอบครัว ขับรถขึ้นชั้นบน รถจอดส่งผู้โดยสารจัดแน่น เลนด้านซ้ายเต็ม เจ้าหน้าที่โบกให้ไปหาที่จอดด้านหน้า มีที่ว่าง 1 ที่ เลี้ยวเข้าจอด จอดเสร็จ มองกระจกเห็นรถตามหลังมา เพื่อต่อท้ายจะเข้าจอด แต่ครอบครัวได้ลงจากรถแล้ว เพื่อเอากระเป๋าออกจากรถด้านหลังรถ แต่เหตุการณ์ที่แท็กซี่ป้ายเขียว ทะเบียนหมวดกระบี่ที่ต่อท้ายอยู่ เกิดไม่พอใจที่ไม่เลื่อนรถไปข้างหน้าให้ เพราะมีรถด้านหน้าออกไปพอดี จึงเลี้ยวออก เพื่อมาจอดด้านหน้าคร่อมเลนขวางหน้าไว้ และส่งผู้โดยสารชาวต่างชาติ และมองเข้ามาที่คนขับด้วยอาการโกธรไม่พอใจ เมื่อคนขับยกกระเป๋าให้ชาวต่างชาติเสร็จก็ได้เปิดประตูซ้ายของรถยนต์ที่ขับยี่ห้อโตโยต้าอัลติส สีขาว เพื่อหยิบขวานออกมามีวัตถุประสงค์เหมือนจะทำร้ายร่างกายรถยนต์คันที่ไม่เลื่อนที่จอดให้ และจากนั้นถือโชว์ เพื่อนำติดตัวไป เลื่อนรถไปข้างหน้าและจอดรอ รถที่ส่งครอบครัวลงจากรถเสร็จก็เลื่อนรถออก เพื่อเดินทางกลับ จากนั้นรถป้ายเขียวดังกล่าวขับตามหลังมา ขับไปเรื่อยๆ ออกจากสนามบิน รถยนต์ที่ส่งครอบครัวเห็นตามหลังมาก็เปิดไฟเลี้ยวซ้าย เพื่อให้แซงไปก่อน จากนั้นรถยนต์ป้ายเขียวคันดังกล่าวก็แซงไปขับด้านหน้า โดยรถยนต์ที่ส่งครอบครัวก็ขับตามหลังไปช้าๆ เกือบ 1 กิโลเมตร รถยนต์ป้ายเขียวจึงชิดซ้าย และให้รถยนต์ที่ส่งครอบครัวขับผ่านไป...จบ หมายเหตุ-เฉียดตายโดนขวาน‬ ‪‎ขวานคือ อาวุธไหม‬ ‪ความปลอดภัยที่สนามบินภูเก็ต‬ ‪ใจร้อน‬ ‪รถยนต์ป้ายเขียวสาธารณะ‬ ใครรับผิดชอบ‬ วันเดือนปีที่แสดงในภาพไม่ได้ปรับ แต่เหตุตามบันทึก 04/06/2559"

จากนั้นได้มีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย เช่น สังคมอยู่ยากหรือเถื่อน บางคนให้เจ้าของภาพที่ถูกข่มขู่ไปแจ้งความเอาผิด บางคนไม่พอใจการกระทำแบบนี้ เนื่องจากมีอาชีพขับรถแท็กซี่ป้ายเขียวรับส่งผู้โดยสารเหมือนกัน ทำให้เสียภาพลักษณ์ไปด้วย เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์