พ่อเมืองสงขลา เร่งยุติปัญหา ชาวประมงปิดแพข้ามฟาก

ข่าว

พ่อเมืองสงขลา เร่งยุติปัญหา ชาวประมงปิดแพข้ามฟาก

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 05:00 น.

นายก อบจ.สงขลา เผยปัญหาม็อบชาวประมง เรียกร้องค่าชดเชย โดยการปิดท่าแพขนานยนต์ ส่งผล นักเรียน-ชาวบ้าน ได้รับความเดือดร้อน ด้านพ่อเมือง เรียกประชุมด่วน แก้ไขปัญหาให้ยุติลงโดยเร็ว ...

ความคืบหน้ากรณีชาวประมงโพงพาง ใน ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา รวมตัวนำเรือหางยาวปิดท่าแพขนานยนต์ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ที่ต้องใช้แพขนานยนต์ในการข้ามฟากทะเลสาบสงขลา ช่วงฝั่ง อ.สิงหนคร กับฝั่ง อ.เมืองสงขลา โดยชาวประมงเรียกร้องให้ทางรัฐเร่งช่วยเหลือเยียวยาค่าชดเชย อ้างเดือดร้อนไม่อาชีพทำกิน หลังมีการรื้อถอนโพงพางในทะเลสาบสงขลาเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 24/2558 เรื่องการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุมเพิ่มเติม

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเข้าประชุมด่วนและยังเป็นการประชุมลับ เพื่อแก้ไขปัญหาให้เรื่องยุติลงโดยเร็วที่สุด โดยห้ามสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังและบันทึกภาพทำข่าว

ด้าน นายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา เปิดเผย หลังออกจากห้องประชุมว่า ในขณะนี้ทราบว่าพี่น้องประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นก็คือ เรื่องเด็กนักเรียนที่ต้องไปโรงเรียนทุกวันในช่วงเช้าซึ่งต้องข้ามแพขนานยนต์ไปเรียนหนังสือ ทางฝั่ง อ.เมืองสงขลา และเดินทางกลับบ้านในช่วงเย็น ดังนั้น ถ้าแพขนานยนต์ยังให้บริการไม่ได้จะกระทบกับกลุ่มนักเรียนแน่นอน

นายนิพนธ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายเร่งหาทางออกและพยายามแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อจะเปิดแพขนานยนต์ใช้งานก่อน ในส่วนของประชาชนควรหลีกเลี่ยงการใช้แพขนานยนต์หันไปใช้สะพานติณสูลานนท์ชั่วคราวก่อนได้ โดยจะพยายามให้เรื่องยุติโดยเร็วที่สุด ขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังเร่งพูดคุยกันเพื่อหาข้อสรุป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์