โจรใต้วางระเบิดลอบสังหาร ปลัด อ.ไม้แก่น โชคดีบึมก่อน เจ็บเล็กน้อย

ข่าว

โจรใต้วางระเบิดลอบสังหาร ปลัด อ.ไม้แก่น โชคดีบึมก่อน เจ็บเล็กน้อย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 19:27 น.

ปลัด อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี โดยสารกระบะกลับจากราชการ ระหว่างทางถูกคนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดกลางถนนใน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โชคดีบึมก่อน ปลัดและพลขับแน่นหน้าอก เจ็บเล็กน้อย คาด ลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.อภัยรัตน์ อินทร์เอียด รอง สว.สส.สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหาร นายประยุทธ ทองพุ่ม ปลัดอำเภอเจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ริมถนนใกล้คอสะพานบ้านบือแนปีแย ม.1 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ ทำให้รถกระบะได้รับความเสียหายเล็กน้อย จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม หัวหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รองหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดกลางผิวถนนซึ่งห่างจากคอสะพาน ประมาณ 30 ม. ลึก 50 ซม. กว้าง 100 ซม. และมีซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง นอกจากนี้ ยังทำให้รถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน 1ฒพ 3097 กทม. ของกองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.ไม้แก่น ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อยบริเวณกระโปรงรถและไฟหน้าด้านซ้าย ส่วน นายประยุทธ มีอาการหูอื้อและแน่นหน้าอกเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายประยุทธ ทราบว่า หลังจากเดินทางไปราชการที่ จ.ปัตตานี แล้วเสร็จ ได้นั่งรถกระบะคันดังกล่าวกลับที่ว่าการอำเภอไม้แก่น โดยมีกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.ไม้แก่น เป็นพลขับ เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวในป่ารกทึบริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปฝังไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดีที่ระเบิดทำงานก่อนที่รถกระบะจะถึงจุดเกิดเหตุ จึงทำให้มีอาการหูอื้อและแน่นหน้าอกเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์