สาวใหญ่เมืองลุง ร้องซื้อบ้านจัดสรรถูกนายทุนเบี้ยว เชิดเงินดาวน์ 4 แสน

ข่าว

สาวใหญ่เมืองลุง ร้องซื้อบ้านจัดสรรถูกนายทุนเบี้ยว เชิดเงินดาวน์ 4 แสน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 20:16 น.

หญิงพัทลุง วัย 53 ปี เข้าแจ้งความ ตร. ถูกนายทุนบ้านจัดสรรเชิดเงินดาวน์เกือบ 4 แสนบาท อ้าง ขายโครงการให้นายทุนอื่นไปแล้ว บอก ไม่ใช่รายเดียวที่โดน

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 59 พ.ต.ต.วิจิตร เกื้อรุ่ง สว.สส.สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งความจาก นางปภาดา รัตนพันธุ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 ม.11 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของธุรกิจบ้านจัดสรรรายหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ฐานฉ้อโกงทำสัญญาซื้อบ้านจัดสรรหมู่บ้านดังกล่าว หลังจากที่จ่ายเงินดาวน์แล้วเสร็จไปตั้งแต่ปี 2557 ต่อมาไม่กี่วันผู้รับผิดชอบโครงการมาขอหลักฐานทั้งหมด โดยอ้างว่าเพื่อนำไปทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารแห่งหนึ่ง จากนั้นหายไปจนถึงปัจจุบัน โดยก่อนที่จะเข้าแจ้งความ นางปภาดา ได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและให้คำปรึกษาข้อปัญหาแก่ผู้บริโภค ประจำจังหวัดพัทลุง ไว้แล้ว

ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความตำรวจ เมืองพัทลุง ซื้อบ้านจัดสรร จ่ายเงินดาวน์ 4 แสน ถูกนายทุนเบี้ยว
ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความตำรวจ เมืองพัทลุง ซื้อบ้านจัดสรร จ่ายเงินดาวน์ 4 แสน ถูกนายทุนเบี้ยว

นางปภาดา เผยว่า เมื่อประมาณ ก.พ. 56 ได้ซื้อบ้านพร้อมที่ดินในโครงการหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง โดยทำสัญญากับบริษัทบ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ในราคา 2,700,000 บาท พร้อมจ่ายเงินจองและเงินทำสัญญาวันเดียวกัน วงเงิน 50,000 บาท หลังจากนั้นมีการผ่อนเงินดาวน์ทุกเดือนจนครบจำนวน 385,275 บาท ใน ม.ค. 57 ต่อมา เจ้าของโครงการบ้านจัดสรรหลังดังกล่าวมาขอรับเอกสารทั้งหมด โดยบอกว่าจะนำไปทำธุรกรรมกับธนาคารเพื่อให้ได้ผ่อนชำระค่าบ้านต่อกับทางธนาคาร หลังจากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าของบ้านจัดสรรรายนี้ พยายามเจรจาติดต่อแต่ก็ไม่สามารถตกลงกันได้ และยังได้รับคำตอบว่าขายโครงการให้นายทุนเจ้าอื่นไปแล้ว

ทั้งนี้ นางปภาดา กล่าวอีกว่า เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นกับอีกหลายคน ซึ่งผู้เสียหายเหล่านี้เข้าแจ้งความกับตำรวจไปแล้ว และส่วนตัวคิดว่าเมื่อโครงการหมู่บ้านจัดสรรดังกล่าว ไม่สามารถขายบ้านจัดสรรให้ตามสัญญาได้ก็ควรจะจ่ายคืนเงินดาวน์ เพราะไม่ใช่คนที่ทำผิดเงื่อนไข แต่ความผิดอยู่ที่ผู้รับผิดชอบโครงการ พร้อมกันนี้ ขอฝากไปยังผู้ที่จะซื้อบ้านจัดสรร ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพื่อไม่ให้มีปัญหาเช่นนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์