จนท.รู้ชื่อคนร้ายถูกยิงดับ 4 ศพ เหตุปะทะที่นราฯ เผยประวัติโชกโชน

ข่าว

จนท.รู้ชื่อคนร้ายถูกยิงดับ 4 ศพ เหตุปะทะที่นราฯ เผยประวัติโชกโชน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 12:15 น.

จนท.รู้ชื่อเพิ่มเติม 2 ใน 4 คนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตจากเหตุปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.นราธิวาส เผยมีประวัติก่อเหตุโชกโชน ขณะที่มีพิธีส่งศพทหารกล้าขึ้น ซี-130 กลับบ้านเกิดแล้ว...

กรณีกองกำลังผสมตำรวจทหารนราธิวาส ได้สนธิกำลังกันติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวอยู่บนเทือกเขาหลัง หมู่บ้านไอกรอส ม.6 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ในช่วงเช้าของเมื่อวานที่ผ่านมา และถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิต 4 คน พร้อมยึดอาวุธปืนสงครามได้ 6 กระบอก รวมทั้งเสื้อผ้า อุปกรณ์ที่ใช้ประกอบอาหาร โดยเฉพาะที่พักชั่วคราวอีก 18 หลัง แต่ อส.ทพ.อนุศักดิ์ อ่ำรอด ต้องพลีชีพ 1 นายนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2559 เจ้าหน้าที่ทราบชื่อคนร้ายที่เสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 2 คน นอกเหนือจากนายลุกมัน ลาเต๊ะบือริง กับนายบือราเฮง อาแวมะ คือ 1.นายมาหามะอารือฟัน อาแว อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.ริโก๋ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งมีหมายจับ ป วิ อาญา 3 หมาย และได้แสดงตนพิสูจน์ความบริสุทธิ์จนถูกถอดหมายจับไป 2 หมาย เหลือเพียง 1 หมาย คือ ร่วมกับพวกบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 59 และ 2.นายมะซอแล๊ะ สาแล๊ะ อายุ 35 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งมีหมายจับ ป วิ อาญา 3 หมาย 1 ในนั้นคือ คดีบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 59 ที่ผ่านมาเช่นกัน

ส่วนกรณีศพของคนร้ายที่เสียชีวิตทั้ง 4 คน หลังจากเจ้าหน้าที่ได้นำศพลงจากเทือกเขาในช่วงเย็นของวานนี้ และได้ส่งศพไปที่โรงพยาบาลจะแนะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งนั้น ทางญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คน ได้เดินทางมารับศพที่โรงพยาบาล และนำไปประกอบพิธีทางศาสนาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงคืนที่ผ่านมา

ขณะที่ ร่างของ อส.ทพ.อนุศักดิ์ อ่ำรอด อายุ 35 ปี สังกัดกองร้อย ทพ.ที่ 4603 กรมทหารพรานที่ 46 ที่พลีชีพจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทางผู้บังคับบัญชาจะทำพิธีวางพวงหรีดและส่งศพด้วยเครื่องบิน ซี-130 ของกองทัพอากาศ ที่หมวดบินเฉพาะกิจภาคใต้กองทัพเรือ อย่างสมเกียรติในเวลา 11.00 น. เพื่อกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเลขที่ 281 ม.8 ต.บ้านหัน อ.สี่คิ้ว จ.นครราชสีมา

ด้าน พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จ.นราธิวาส เพื่อความไม่ประมาทได้สั่งการไปยังผู้กำกับการและสารวัตรสถานีตำรวจภูธรทั้ง 19 สถานี ในพื้นที่ 13 อำเภอ ให้จัดกำลังพลเพิ่มความเข้มงวดและอย่าประมาทในการปฏิบัติหน้าที่ในทุกกรณี เนื่องจากกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ RKK อาจจะมีการลอบก่อเหตุร้ายขึ้นในพื้นที่ต่างๆ เพื่อเป็นการตอบโต้ที่เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญกลุ่มคนร้ายเสียชีวิต 4 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์