นำ 2 สาวคลิปวิวาทริมเขื่อนตาปีสอบปากคำ มือตบอ้างแค้น เคยถูกไล่ยิง

ข่าว

  นำ 2 สาวคลิปวิวาทริมเขื่อนตาปีสอบปากคำ มือตบอ้างแค้น เคยถูกไล่ยิง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2559 20:16 น.

  ตำรวจสุราษฎร์ธานี นำตัว 2 วัยรุ่นสาวพร้อมเพื่อน ในคลิปทะเลาะวิวาทริมเขื่อนแม่น้ำตาปี สอบปากคำ สาวมือตบรับทำจริง โกรธแค้นเคยถูกไล่ยิง ด้านผู้เสียหายโล่งใจ ตร.ยื่นมือเข้าช่วย หลังหวาดระแวงถูกขู่ ถ้าเจออีกจะยิง...

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 59 ชุดสืบสวนสอบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ติดตามผู้ที่ปรากฏอยู่ในคลิปทะเลาะวิวาท (ตร.ตามตัว 2 โจ๋หญิงโหด! คลิปว่อน ตบคู่อริ จับหัวโขกพื้นริมเขื่อนตาปี) ซึ่งเป็นวัยรุ่นหญิงอายุ 16 ปีทั้งคู่ และพวกรวมทั้งหมด 6 คน มาสอบปากคำที่ สภ.พุนพิน ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ

  พ.ต.อ.วิชอบ กล่าวว่า หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิป ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ให้ติดตามผู้ที่ปรากฏอยู่ในคลิป จนทราบว่าผู้ที่ถูกทำร้ายคือ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ชาว อ.บ้านตาขุน และสอบปากคำจนทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคู่กรณีเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่รู้จักกัน จากนั้นติดตามตัวผู้ที่ปรากฏในคลิป รวมทั้งหมด 6 คน มาสอบปากคำ

  เบื้องต้น คู่กรณีผู้ลงมือตบคือ น.ส.ส้มซ่า (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ให้การยอมรับว่ากระทำตามที่ปรากฏอยู่ในคลิปจริง สาเหตุมาจากความโกรธแค้นที่ตนเองและกลุ่มเพื่อนถูกไล่ยิง เนื่องจากมีพยานกล่าวอ้างว่า น.ส.เอ เป็นผู้กระทำให้เกิดความขัดแย้ง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เชิญผู้ปกครองมารับทราบข้อกล่าวหาของบุตรหลานด้วย

  น.ส.เอ กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากที่ตนเอง พร้อมเพื่อนวัยรุ่นชายหญิงกว่า 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์จาก อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อไปเที่ยวสะพานจุลจอมเกล้า อ.พุนพิน ก่อนที่จะไปยังบริเวณท่าน้ำ ทรส. ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี ต่อมามี น.ส.ส้มซ่า พร้อมเพื่อนอีกประมาณ 3 คน มาจอดรถ ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มเป็นเพื่อนที่เคยรู้จักกันมาก่อนทั้งหมด ก่อนที่หนึ่งในเพื่อนที่มาพร้อม น.ส.ส้มซ่า จะดึงตนเองล้ม และ น.ส.ส้มซ่า ตรงเข้ามาทำร้ายร่างกาย ใช้หมวกกันน็อกทุบตีศีรษะอย่างแรง ก่อนที่จะรู้ว่าไม่ได้อัดคลิปไว้ จึงก่อเหตุซ้ำตามที่ปรากฏ ทำให้ได้รับบาดแผลถลอกตามร่างกาย ศีรษะปูดบวม ฟกช้ำบริเวณหางตาและโหนกแก้ม อีกทั้ง มีเสียงเชียร์ให้ก้มกราบขอโทษ และ น.ส.ส้มซ่า ยังขู่ว่าถ้าเจออีกจะยิง ทำให้เกิดความกลัวจนต้องหลบซ่อนตัวที่บ้านเพื่อนในพื้นที่ อ.ดอนสัก ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปรับตัวมา

  ส่วนสาเหตุไม่ทราบทั้งหมดว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร ทราบเพียงว่าก่อนหน้านี้เพื่อนได้เข้าไปเอาเสื้อผ้าของ น.ส.ส้มซ่า ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ก่อนที่ตนเองจะถูกกล่าวหาว่าไปด้วย แต่ น.ส.เอ ปฏิเสธ จึงเป็นหนึ่งในที่มาของความไม่พอใจจนมาเกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ รู้สึกดีใจที่มีคนนำคลิปมาเผยแพร่ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาดูแล ลดความหวาดระแวงลงเป็นอย่างมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์