พายุซัดตะกั่วป่า ต้นสนโค่นทับบังกะโล 4 หลัง โชคดีไม่มีคนเข้าพัก

ข่าว

พายุซัดตะกั่วป่า ต้นสนโค่นทับบังกะโล 4 หลัง โชคดีไม่มีคนเข้าพัก

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 16:35 น.

พายุพัดกระหน่ำต้นสนขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับบังกะโลชายหาดนางทอง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า เสียหาย 4 หลัง โชคดีเป็นช่วงปิดปรับปรุง ไม่มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ ด้าน นอภ. สั่ง จนท. เฝ้าระวังพร้อมช่วยเหลือ 24 ชม.

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพความเสียหายของบังกะโลบริเวณชายหาดนางทอง หมู่ที่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังเกิดลมกระโชกแรงพัดต้นสนขนาดใหญ่ความสูงกว่า 50 เมตร ที่อยู่ริมชายหาด หักโค่นลงมาทั้งต้นล้มทับบังกะโล 4 หลัง ทำให้โครงหลังคา กระเบื้อง กระจก ฝ้าเพดาน แตกหัก เนื่องจากถูกลำต้นของต้นสนตั้งแต่ช่วงกลางต้นไปจนถึงปลายของต้นสนล้มทับ แต่โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีลูกค้าพักในบังกะโล เนื่องจากปิดเพื่อปรับปรุง ต่อมาทางผู้ประกอบการและเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลคึกคัก นำเลื่อยยนต์เข้าตัดต้นสนที่ล้มทับ พร้อมทั้งขนย้ายต้นไม้ออกและเร่งซ่อมแซมบังกะโลที่ได้รับความเสียหายก่อนที่ฝนจะตกลงมา

สภาพบังกะโลที่ได้รับความเสียหายหลังจากต้นสนขนาดใหญ่โค่นทับ
สภาพบังกะโลที่ได้รับความเสียหายหลังจากต้นสนขนาดใหญ่โค่นทับ

ทั้งนี้ พบว่าปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะชายหาดที่สร้างความเสียหายให้กับโรงแรม รีสอร์ต ยังทำให้ต้นสนริมชายหาดนางทอง ชายหาดบางเนียง ล้มลงหลายต้นด้วย

นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้กำชับไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้านแต่ละพื้นที่ เตรียมพร้อมติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกหนักและลมกระโชกแรง เนื่องจากช่วงนี้ในพื้นที่มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน จนทำให้น้ำในคลองสายหลักมีสีขุ่น โดยได้จัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วม หรือวาตภัยและดินโคลนถล่มตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณ จ.ระนอง จ.พังงา จ.ภูเก็ต และ จ.กระบี่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์