ผวจ.พัทลุงน้อมรับคำสั่งเด้ง ย้ำฟังความเห็นแก้ปมประมูลรังนก

ข่าว

ผวจ.พัทลุงน้อมรับคำสั่งเด้ง ย้ำฟังความเห็นแก้ปมประมูลรังนก

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 12:18 น.

บันทึก

นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าฯ จ.พัทลุง

"วินัย บัวประดิษฐ์" ยิ้มรับคำสั่งเด้งพ้น ผวจ.พัทลุง เข้าทำหน้าที่ผู้ตรวจมหาดไทย ระบุเป็นข้าราชการต้องทำตามคำสั่ง ย้ำให้เกียรติ-ยอมรับความเห็นคณะกรรมการประมูลรังนกที่ยังยืดเยื้อ...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา ข้าราชการระดับสูง ผู้ใต้บังคับบัญชาและประชาชน เดินทางไปยังจวนผู้ว่าราชการ จ.พัทลุง เพื่อให้กำลังใจ นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าฯ จ.พัทลุง ซึ่งได้รับคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่งผู้ว่าฯ จ.พัทลุง ไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย โดยนายวินัย กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า เป็นข้าราชการต้องยิ้มรับและถือปฏิบัติตามคำสั่ง และนโยบายของผู้บังคับบัญชา

ส่วนการทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการพิจารณาจัดเก็บอากรรังนกนางแอ่น จ.พัทลุง นั้น ให้เกียรติและยอมรับความเห็นของคณะกรรมการรังนกฯ ทุกๆ คนมาโดยตลอด เพราะถือว่าทุกคนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิและมีวิจารณญาณในการพิจารณาการแก้ไขปัญหารังนก

นายนอบ คงพูน ปลัดจังหวัดพัทลุง ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการรังนกฯ กล่าวว่า ในวันนี้ จะมีการนัดประชุมครั้งสำคัญของคณะกรรมการรังนกฯ หลังจากที่มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายนำเรื่องการยื่นซองประมูลรังนกไปพิจารณาทบทวนว่า จะมีการล้มเลิกการประมูล หรือจะเรียกบริษัท เค.โอ.ซี. มาเจรจาตกลงราคาหรือไม่ ในเมื่อนายวินัยได้รับคำสั่งให้เดินทางไปรับตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง ในที่ประชุมก็ต้องมีมติให้ผู้หนึ่งผู้ใดขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานในที่ประชุมแทน พร้อมกันนั้น ก็จะขอมติจากที่ประชุมว่า จะมอบหมายให้ผู้ใดเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายกับบริษัทที่นำเอกสารอันเป็นเท็จเข้าประมูลรังนกในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า การรักษาความปลอดภัยบนเกาะรังนกในเนื้อที่ประมาณ 13-15 กิโลเมตร ใช้กำลังคน 70 คนนั้น เป็นงานหนักพอสมควร

พล.ต.ต.สิทธิพน ธรรมสถิตย์พร ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า ช่วงฝนตกหนักลมพัดแรงช่วงนี้ แนวโน้มการเข้าขโมยรังนกในเกาะรังนกมีแนวโน้มสูงมาก เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว จึงมอบหมายให้กำลังตำรวจภูธร จ.พัทลุง ประมาณ 30 นาย พร้อมอาวุธ และเรือหางยาว 2 ลำ เข้าไปเสริมกำลังของเจ้าหน้าที่บนเกาะ โดยการดำเนินงานในครั้งนี้จะใช้งบประมาณของตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงไม่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายของจังหวัด ทั้งเน้นย้ำให้ตำรวจทุกนายประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพราะเกรงว่าจะเกิดยิงปะทะกันเองจากการออกปฏิบัติหน้าที่ในช่วงกลางวันและกลางคืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์