สสจ.สงขลา สั่งปิดโรงงานลอดช่องถังสี 3 แห่ง พบ ไร้ใบอนุญาต

ข่าว

สสจ.สงขลา สั่งปิดโรงงานลอดช่องถังสี 3 แห่ง พบ ไร้ใบอนุญาต

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 11:22 น.

(ภาพจาก : เจ้าหน้าที่ สสจ.สงขลา)

สสจ.สงขลา สั่งปิดโรงงานผลิตลอดช่องสิงคโปร์ 3 แห่ง หลังลงตรวจสอบ พบไม่มีใบอนุญาต เตือนผู้ประกอบกิจการปรับปรุงสถานที่ให้ผ่านมาตรฐาน พร้อม ยื่นขอใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ...

วันที่ 1 มิ.ย.59 ความคืบหน้าจากกรณีที่สังคมออนไลน์ มีการแชร์ภาพลอดช่องใส่ถังสี วางบนพื้นปนเปื้อนสิ่งสกปรก มีน้ำเจิ่งนอง ขอบถังสีมีคราบเหลืองชวนขนลุก วางขายในตลาดพลาซ่า 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ทำให้ประชาชนที่เห็นภาพมีความกังวลเรื่องความสะอาดของอาหาร ไม่กล้ารับประทานลอดช่อง โดยเจ้าของโพสต์ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก ว่า Viloonluck Rungtrantip แชร์ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ และชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็น จนเกิดเป็นกระแสต่อต้านตามภาพที่ปรากฏ

หลังเกิดเหตุ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในตลาดแล้ว พร้อมสั่งกำชับพ่อค้าเร่งปรับปรุงเรื่องความสะอาด โดยเฉพาะถังที่นำมาบรรจุใส่อาหาร ต้องให้ได้คุณภาพตามที่สาธารณสุขกำหนดไว้เท่านั้น โดยนายกฯ ออกมาขอโทษที่ปล่อยปละละเลยจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นภายในตลาดสดของเทศบาลนครหาดใหญ่

สสจ.สงขลา ลงพื้นที่ย่านชุมชนโชคสมาน พร้อมสั่งปิดโรงงานที่ผลิตลอดช่องสิงคโปร์ 3 แห่ง
สสจ.สงขลา ลงพื้นที่ย่านชุมชนโชคสมาน พร้อมสั่งปิดโรงงานที่ผลิตลอดช่องสิงคโปร์ 3 แห่ง


ล่าสุด นายแพทย์สรรพงษ์ ฤทธิรักษา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด นำโดยนายดุริพัธ แจ้งใจ เภสัชกรชำนาญการ ร่วมกับสาธารณสุขเทศบาลนครหาดใหญ่ เทศกิจ และเภสัชโรงพยาบาลหาดใหญ่ ลงพื้นที่ย่านชุมชนโชคสมาน ซอย 16-17 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งมีโรงงานที่ผลิตลอดช่องสิงคโปร์ 3 แห่ง พบโรงงานทั้ง 3 แห่งไม่มีใบอนุญาต สถานที่ผลิตอาหารแปรรูป ที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย

ทั้งนี้ จากการอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 43 พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานดังกล่าว และสั่งให้ผู้ประกอบกิจการทั้ง 3 แห่ง ยื่นขอใบอนุญาต และปรับปรุงสถานที่ให้ผ่านมาตรฐานโดยด่วน และให้งดผลิตจนกว่าจะได้รับอนุญาต กรณีไม่เข้าข่ายโรงงาน ผิดตามมาตรา 6 (10) ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท / กรณีเข้าข่ายโรงงาน ถือว่าฝ่าฝืนตามมาตรา 14 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์