2 หนุ่ม แดนใต้ ซุกยาบ้าในรถ สภ.ท่าซี สกัดจับ สารภาพส่งลง 3 จว.

ข่าว

2 หนุ่ม แดนใต้ ซุกยาบ้าในรถ สภ.ท่าซี สกัดจับ สารภาพส่งลง 3 จว.

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2559 13:50 น.

บันทึก

ตำรวจ สภ.ท่าชี จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งด่านตรวจจับขบวนการค้ายาเสพติดลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ สารภาพรับจ้างขน 60,000 บาท ผบช.ภ.8 กำชับตั้งด่านเข้มช่วงสงกรานต์หวั่นกลุ่มมิจฉาชีพฉวยโอกาสกระทำผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.2559 ที่ สภ.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายถาวร พรหมฉิม นอภ.บ้านนาสาร และทหารจากมณฑลทหารบกที่ 45 ร่วมแถลงผลการจับกุมขบวนการขนส่งหรือลำเลียงยาเสพติดลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ผู้ต้องหา 2 รายคือ นายอับดุลเราะมัน บ๊ะ อายุ 24 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา และนายกำธร จิสา อายุ 29 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 88,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่อง รถตู้ โตโยต้า สีบรอนซ์เงินทะเบียน ฮน 5719 กรุงเทพมหานคร 1 คัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชี หลังสามารถจับกุมได้ด่านตรวจสกัดตามแผนกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ บริเวณแยกยางอุง ถนนสาย 41 ขาล่อง พื้นที่ ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี และขณะที่รถตู้คันดังกล่าวได้ขับผ่านจุดตรวจ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 เม.ย. เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้เปิดกระจกและพูดคุยจนพบพิรุธ จึงให้เจ้าหน้าที่เข้าจุดตรวจค้นและดำเนินการแยกสอบสวนผู้ต้องหาเนื่องจากมองว่ารถตู้คนเดินทางมาเพียง 2 คนและได้ทำการตรวจค้นภายในรถ

ตำรวจ สภ.ท่าชี จ.สุราษฎร์ธานี แถลงการจับกุม 2 ผู้ห้องหาขนยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 88,000 เม็ด
ตำรวจ สภ.ท่าชี จ.สุราษฎร์ธานี แถลงการจับกุม 2 ผู้ห้องหาขนยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 88,000 เม็ด


จากการตรวจค้นพบร่องรอยภายในรถมีการถอดชิ้นส่วน จนคนร้ายยอมรับสารภาพและตรวจค้นเจอยาเสพติดจำนวนดังกล่าวถูกซ่อนอยู่ในผนังภายในรถมีชุดตกแต่งรถปิดทับทั้งด้านซ้ายและด้านขวา เบื้องต้นสารภาพรับจ้างขนยาบ้าจาก กรุงเทพมหานคร เพื่อนำส่งไปยังจังหวัดยะลา ในค่าจ้างจำนวน 60,000 บาท

พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 เปิดเผยต่อว่าขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดทุกหน่วยได้เฝ้าระวังและกวดขันอย่างเข้มงวดไม่ว่าจะเป็นผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง การพนัน การค้าประเวณี การค้าแรงงานเถื่อน โดยเฉพาะขบวนการขนส่งยาเสพติดที่จะฉวยโอกาสในช่วงเทศกาลสงกรานต์กระทำความผิด เพื่อเป็นการตัดตอนขบวนการค้ายาเสพติดลงมายังพื้นที่ภาคใต้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์