ดักปล้นยิงดับ ชิง จยย. พลทหารสงขลา ตร.พบพิรุธ คาดเอี่ยวธุรกิจมืด

ข่าว

ดักปล้นยิงดับ ชิง จยย. พลทหารสงขลา ตร.พบพิรุธ คาดเอี่ยวธุรกิจมืด

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2559 01:45 น.

บันทึก

ตร.เร่งสอบพยานคดีปล้นรถ และยิงพลทหารเกณฑ์ดับ ถนนสายหนองบัว-โคกเมา พบพิรุธอาจเป็นการจัดฉากเพื่อลวงมาฆ่า คาดมีการหักหลังเรื่องขัดแย้งธุรกิจมืดยาเสพติด...

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าคดี 2 คนร้ายก่อเหตุปล้นชิงรถจักรยานยนต์ของ พลทหารธีรพงศ์ ดวงสุวรรณ สังกัดทหารเรือสัตหีบ ถูกคนร้ายยิง 3 นัด เสียชีวิตคาที่บนถนนสายหนองบัว-โคกเมา หมู่ 11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เบื้องต้นเพื่อนระบุว่าถูก 2 คนร้ายดักปล้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX แต่ผู้ตายขัดขืนจึงถูกยิงเสียชีวิต

ล่าสุด พ.ต.อ.สุริยา ปัญญามัง ผกก.สภ.บางกล่ำ และทีมงานสืบสวนสอบสวนได้เรียกพยานแวดล้อมมาสอบปากคำแล้ว 2 ปาก ทั้งเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ และแม่ของผู้ตาย ปรากฏว่าพบประเด็นที่น่าสงสัยหลายเรื่องที่เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นการจัดฉากฆ่า ไม่ใช่เป็นการปล้นฆ่าชิงรถธรรมดา ซึ่งมีสาเหตุมาจากขัดแย้งเรื่องธุรกิจมืด และขัดแย้งส่วนตัว โดยในคืนเกิดเหตุอาจจะมีการนัดหมายมาเคลียร์ปัญหากันแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงถูกคู่อริยิงเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานรวมทั้งรอผลชันสูตรจากแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เพื่อนำมาประกอบคดีเพิ่มเติม

นอกจากนี้ จากผลจากการสอบปากคำเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์พบพิรุธหลายอย่าง เนื่องจากคำให้การยังขัดแย้งกับรูปคดีหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์