สงขลาบุกจับร้านขายเครื่องสำอาง-อาหารเสริมปลอม ค่ากว่า 5 แสน

ข่าว

  สงขลาบุกจับร้านขายเครื่องสำอาง-อาหารเสริมปลอม ค่ากว่า 5 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2559 01:14 น.

  สาธารณสุข จ.สงขลา บุกจับร้านขายเครื่องสำอางและอาหารเสริมปลอม หลังรับร้องเรียนจาก ปชช.ตรวจค้นพบเครื่องสำอางและอาหารเสริมปลอม รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท 

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 เม.ย.59 นพ.วิเศษ สิรินทรโสภณ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.พยม พูลเขตรกิจ สารวัตรกองกำกับการ 4 กองปราบปรามคุ้มครองผู้บริโภค นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านเครื่องสำอาง 3 ร้านดังในตัวเมืองหาดใหญ่ ย่านตลาดเปิดท้ายคลองเรียน ถนนกาญจนวนิช และ ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 1

  จากการตรวจค้นพบเครื่องสำอางและอาหารเสริมปลอม ของกลางประกอบด้วย โลชั่นบำรุงผิว แป้ง เครื่องสำอางยี่ห้อต่างๆ และสบู่ รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท จึงตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับควบคุมตัวเจ้าของร้าน แจ้ง 3 ข้อหาคือ 1.ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง 3.ขายผลิตภัณฑ์อาหารที่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง คุมตัวส่ง พงส.สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

  ด้านสำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา ขอความร่วมมือผู้จำหน่ายเครื่องสำอางไม่นำเครื่องสำอางที่ไม่ถูกต้องมาจำหน่าย หากตรวจพบว่ามีการจำหน่ายเครื่องสำอางที่ผสมสารต้องห้ามใช้ที่เป็นอันตราย ถือว่าเป็นการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 มีความผิดตามมาตรา 27 ขายเครื่องสำอางที่ไม่ปลอดภัยในการใช้ตามมาตรา (4) มีโทษตามมาตรา 74 ทวิต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ สำหรับประชาชนผู้บริโภคที่นิยมซื้อครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวมาใช้ ควรเลือกซื้อเครื่องสำอางจากร้านจำหน่ายที่น่าเชื่อถือและควรอ่านฉลาก

  ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยดังนี้ เครื่องสำอางต้องมีฉลากภาษาไทย มีเลขที่ใบรับแจ้ง แสดงชื่อที่อยู่ผู้ผลิตชัดเจน ทั้งนี้ อย่าได้หลงเชื่อคำโฆษณา ผลิตภัณฑ์ทาผิวขาว ไม่ซื้อครีมหรือโลชั่นดังกล่าวมาใช้ หากพบผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายกรุณาแจ้งเบาะแสไปที่ สำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา โทร. 0-7432-3292

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์