ยึดเนื้อกระบือแช่แข็ง กว่า 1.5 พันกิโลฯ ส่งมาจากอินเดีย

ข่าว

ยึดเนื้อกระบือแช่แข็ง กว่า 1.5 พันกิโลฯ ส่งมาจากอินเดีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 21:23 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดเนื้อกระบือแช่แข็ง กว่า 1.5 พันกิโลฯ ลอบนำเข้า ต้นทางจากอินเดีย ผ่านมาทางมาเลย์ ก่อนนำไปฆ่าเชื้อและฝังกลบ เพื่อตัดวงจรโรคระบาดที่อาจติดมากับเนื้อ ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่สถานีกักกันสัตว์ จ.สตูล นายวีระพงษ์ บัวระภา ปศุสัตว์ จ.สตูล นายสุชีพ เอี้ยวเหล็ก หัวหน้าสถานีกักกันสัตว์ จ.สตูล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้ทำการฝังกลบ เนื้อกระบือแช่แข็ง ที่ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักร จำนวน 1,540 กก. มูลค่าประมาณ 277,200 บาท โดยใช้วิธีฆ่าเชื้อและฝังกลบ

นายวีระพงษ์ บัวระภา ปศุสัตว์ จ.สตูล กล่าวว่า สำหรับเนื้อดังกล่าว เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ จ.สตูล ร่วมกับด่านกักกันสัตว์ จ.สตูล ด่านศุลกากรวังประจัน ได้ทำการตรวจยึด ที่บริเวณป่าละเมาะ หมู่ที่ 2 ต.วังประจัน อ.ควนโดน และในรอบเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดเนื้อกระบือ มาแล้ว 3 ครั้ง รวมน้ำหนักประมาณ 3,940 กก. โดยเนื้อกระบือดังกล่าว ต้นตอมาจากประเทศอินเดีย ผ่านเข้ามาทางประเทศมาเลเซีย และนำไปจำหน่ายให้กับเจ้าของร้านอาหาร

สำหรับ สาเหตุที่มีการลักลอบเข้ามาบ่อยในช่วงนี้ เนื่องจากราคาเนื้อวัว เนื้อกระบือใน จ.สตูล ราคาแตกต่างกันมาก โดยใน จ.สตูล ราคา กก.ละ 240 บาท แต่เนื้อดังกล่าวเมื่อนำมาขายใน จ.สตูล จะมีราคา กก.ละ 180 บาท นอกจากนี้ ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดและทำลายทันทีนั้น ก็เพื่อเป็นการตัดวงจรโรคระบาดต่างๆ ที่อาจจะติดมากับเนื้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงใช้มาตรการเข้มในการกวดขันปราบปรามการลักลอบนำเข้าเนื้อกระบือ จากประเทศเพื่อนบ้านต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 11:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์