แชร์ว่อนเน็ต! ผู้โดยสารโชว์คลิป เรือเฟอรรี่เกาะสมุย แล่นปาดหน้ากัน

ข่าว

แชร์ว่อนเน็ต! ผู้โดยสารโชว์คลิป เรือเฟอรรี่เกาะสมุย แล่นปาดหน้ากัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2559 04:15 น.

บันทึก

เครดิตภาพ เฟซบุ๊ก ครรชิต บุญมาก

มีคนถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์เฟอร์รี่ ดอนสัก-เกาะสมุย วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9 ที่ออกเดินทางจากท่าเรือ ดอนสัก-เกาะพะงัน หวิดชนกันกลางทะเล ด้าน สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สุราษฎร์ธานี เล็งเชิญนายเรือทั้ง 2 ลำมาสอบสวน...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2559 ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ครรชิต บุญมาก โพสต์บุ๊ค มีข้อความว่า "ซีทราน8พี่เก่งมาก ถ้าหากราชาไม่หยุดเครื่องให้พังยับแน่ สงสัยพี่จะลืมไปว่ากี่ชีวิตที่มากับ เรือพี่เขาต้องการความปลอดภัย เสียดายที่พี่ไม่ได้ยินเสียงคนเขาด่าถ้าหากสงสัยว่ามันหวาดเสียวแค่ไหนผมว่า คลิปยาวคงมีนะหาดูน่าจะไม่ยาก" พร้อมคลิปวีดีโอ ความยาว 40 วินาที เป็นภาพเรือเฟอร์รี่ลำสีขาวแดง หมายเลข 8 ปาดหน้าเรืออีกลำที่มีผู้โดยสารอัดคลิปไว้อย่างกระชั้นชิด

จากคลิป ดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทำให้ผู้โดยสารจำนวนมากบนเรือทั้งสองลำตระหนกตกใจเป็นอย่างมาก

ภาพเรือซีทรานเฟอร์รี่ 8 วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9
ภาพเรือซีทรานเฟอร์รี่ 8 วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9


ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้สอบถามไปยัง นายประเวศน์ สุภาชัย ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เหตุดังกล่าวดูจากคลิปเห็นว่า เรือซีทรานเฟอร์รี่ 8 ที่ออกเดินทางจากท่าเรือดอนสัก-เกาะสมุย ได้วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9 ของบริษัทราชาเฟอรี่ ซึ่งออกเดินทางจากท่าเรือดอนสัก-เกาะพะงัน เวลา 06.30 น.วันที่ 2 เม.ย. โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าว จะดำเนินการจะเชิญนายเรือทั้ง 2 ลำมาสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวเพื่อหาสาเหตุ ทั้งนี้หากผลสอบข้อเท็จจริงพบ ว่ามีความประมาทจะเนินการตามกฏหมายกับนายเรือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 20:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์