ดักกดบึม อส.ชุดคุ้มครองครู บาดเจ็บ 2 นาย ที่นราธิวาส

ข่าว

ดักกดบึม อส.ชุดคุ้มครองครู บาดเจ็บ 2 นาย ที่นราธิวาส

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2559 13:00 น.

คนร้ายดักวางระเบิดสังหารชุด อส.ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะกลับจากไปคุ้มครองครู ซุ่มในป่าสวนยาง ใช้มือถือกดระเบิดหนัก 5 กก. บึมสนั่น มี อส.ที่ขี่ จยย.ผ่านได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ที่เหลือระดมยิงใส่จุดที่คนร้ายซ่อนตัวจนต้องหนี...  

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 4 มี.ค. 59 ร.ต.ท.ชูชาติ ฟักสนิท รอง สว.(สอบสวน) สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหาร อส.อ.ระแงะ ชุด รปภ.ครู ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดบนถนนสายตันหยงมัส-บ้านปูลาไทร หมู่ 2 ต.ตันหยงมัส จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.ระแงะ ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเสากันขอบทางริมถนนถูกระเบิดจนกระเด็นกระจัดกระจาย และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กหนัก 5 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร รวมทั้งเศษซากกระสอบปุ๋ยจำนวนหนึ่งตกอยู่ จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ 1. นายปรีชา มาน๊ะ อายุ 25 ปี และ 2. นายอรรถพล เหมพันธ์ อายุ 48 ปี ทั้งสองนายเป็นเจ้าหน้าที่ อส.อ.ระแงะ มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาและลำตัวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เพื่อน อ.ส.ได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอรรถพล หัวหน้าชุด ได้ระดมกำลังรวม 8 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ 4 คัน ออกจากฐาน เพื่อเดินทางไปรับส่งครูโรงเรียนบ้านทำนบ ขากลับถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่าสวนยางพาราริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง ที่ลอบนำใส่ไว้ในกระสอบปุ๋ยไปวางไว้ใต้โคนเสากั้นขอบทาง จนเกิดระเบิดขึ้น ในขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 นายขี่จักรยานยนต์ผ่านมาเป็นคันแรกจนรถเสียหลักล้ม ส่วนเจ้าหน้าที่ อส.ที่เหลือใช้อาวุธปืนประจำกายยิงเข้าไปในป่าสวนยางข้างทางที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายซ่อนตัวอยู่ แต่คนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์