รวบจ่าเอก ทรภ.3! จี้แบงก์ภูเก็ต กวาด 4.7 แสน ส่งตัวดำเนินคดีเด็ดขาด

ข่าว

  รวบจ่าเอก ทรภ.3! จี้แบงก์ภูเก็ต กวาด 4.7 แสน ส่งตัวดำเนินคดีเด็ดขาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2559 20:33 น.

  ตำรวจภูเก็ต ทัพเรือภาคที่ 3 แจกเอกสารแจงคดีคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงเงินสด ธ.กรุงไทย กวาด 4.7 แสนบาท เป็นจ่าเอกทหารเรือภาค 3 นำตัวส่งดำเนินคดีเด็ดขาดแล้ว

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับทัพเรือภาคที่ 3 ออกเอกสารแจกจ่ายให้กับสื่อมวลชนใน จ.ภูเก็ต ระบุว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายไทย ใช้อาวุธปืนเข้าชิงทรัพย์ภายในธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาถนนศักดิเดช ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ได้เงินไป 470,760 บาท และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป (โจรบุกเดี่ยว ปืนจ่อเอว รปภ. ชิงเงินแบงก์กรุงไทย ที่ภูเก็ต 4.7 แสน)

  ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับบัญชา สตช. ได้เร่งรัดให้ดำเนินการติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจาก จ.ภูเก็ต เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับประเทศ และระดับโลก ทำให้ภาพลักษณ์เสียหาย ประกอบกับเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เห็นถึงประสิทธิภาพหน่วยงานภาครัฐทุกองค์กรในการป้องกันอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน ซึ่ง พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 และ พล.ร.ท.สายัณห์ ประสงค์สำเร็จ ผบ.ทรภ.3 ให้ความสำคัญในการสืบสวนหาตัวคนร้าย

  อีกทั้ง บริเวณที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับที่ตั้งทัพเรือภาคที่ 3 โดยอยู่ในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พล.ต.ท.เทศา จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ภวัต พรหมมะกฤต รอง ผบช.ภ.8 คุมคดีด้วยตนเอง ร่วมกับ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และทัพเรือภาคที่ 3 คลี่คลายคดี มี พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นหัวหน้าชุดทำงาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมสืบสวน

  กระทั่งทราบว่า คนร้ายเป็นทหารเรือที่รับราชการในทัพเรือภาคที่ 3 ชื่อ จ.อ.สหประชา ชฎาวงศ์ โดยผู้บังคับบัญชาได้ติดตามตัวมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงร่วมกันจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ข้อหาชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป เพื่อให้พ้นการจับกุม มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน

  อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หลังจากควบคุมตัวได้ร่วมกันตรวจสอบและตรวจยึดของกลางได้ 2 รายการ คือ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง-ดำติด ทะเบียน กทพ 504 พังงา และหมวกกันน็อกสีบรอนซ์เงินแบบครึ่งใบ ทั้งนี้ ผบช.ภ.8 และ ผบ.ทรภ.3 เน้นย้ำว่า หากมีข้าราชการในสังกัดกระทำผิดจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์