ไม่สนับสนุนก่อการร้าย ชาวยะหาเดินขบวนต่อต้านโจรใต้

ข่าว

ไม่สนับสนุนก่อการร้าย ชาวยะหาเดินขบวนต่อต้านโจรใต้

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2559 18:49 น.

ชาวยะหา ถือป้ายเดินรณรงค์ร่วมใจรักสันติสุข ไม่สนับสนุนการก่อการร้าย พร้อมร่วมละหมาดฮายัตขอพรพระเป็นเจ้า หลังคนร้ายยิงและจุดไฟเผาเจ้าของสวนยาง ผกก.ตั้งข้อสังเกตปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุหลายครั้งในพื้นที่ น่าจะเป็นปืนกระบอกเดียวกัน...     

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 มี.ค. ที่หน้ามัสยิดฟิรดาว บ้านซีเซะ หมู่ 5 ต.บาโระ อ.ยะหา จ.ยะลา มีกลุ่มชาวบ้าน นักเรียน ตลอดจนข้าราชการตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จำนวน 300 คน ร่วมเดินรณรงค์ ถือป้าย รวมพลังชาวยะหาร่วมใจรักสันติสุข ไม่สนับสนุนการก่อการร้าย และทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ และร่วมละหมาดฮายัต เพื่อขอพรพระผู้เป็นเจ้าให้หมู่บ้านมีความสงบสันติสุข หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงและราดน้ำมันเบนซินจุดไฟเผา นายฉัตรชัย แซ่ทอง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 5 ต.บาโระ ขณะกำลังเดินทางไปกรีดยางพารา เมื่อเช้าที่ผ่านมา และยิง นายอิบบรอเฮง ราแดง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 4 ต.ปะแต อดีต ชรบ.หมู่ 4 เสียชีวิตในสวนยางพาราบนภูเขาท้ายหมู่บ้าน ขณะกำลังกรีดยางพารา เหตุเกิดตอนสายวันที่ 2 มี.ค. 59

ทั้งนี้ กลุ่มนักเรียนและประชาชนชาวยะหา รวมพลังเดินไปตามเส้นทางภายในหมู่บ้าน ระยะทางกว่า 2 กม. เพื่อประกาศเจตนารมณ์ ชาวบ้านซีเซะ ไม่สนับสนุนการก่อการร้ายและต่อต้านความรุนแรง ให้ทุกภาคส่วนได้ช่วยกันต่อต้านและไม่ให้ความร่วมมือกับกลุ่มโจรอย่างเด็ดขาด

ด้าน พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ผกก.สภ.ยะหา กล่าวถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยิงแล้วเผา นายฉัตรชัย แซ่ทอง ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำปลอกกระสุนปืนที่ตกในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา แล้ว เพื่อตรวจสอบที่มาของอาวุธปืนกระบอกที่ก่อเหตุ ว่า เคยก่อเหตุที่ใดบ้าง เป็นกลุ่มใดที่ใช้ปืนกระบอกดังกล่าว ซึ่งในพื้นที่ อ.ยะหา ที่ผ่านมา คนร้ายมักจะใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.มาก่อเหตุทุกครั้ง น่าจะเป็นอาวุธกระบอกเดียวกันในหลายๆ คดี โดยเฉพาะกรณีการก่อเหตุยิง ชรบ.บนภูเขาในพื้นที่บ้านสะปอง หมู่ 3 ต.ปะแต ที่ผ่านมา และยิงแล้วเผา นายฉัตรชัย แซ่ทอง ซึ่งความชัดเจนจะต้องรอผลการตรวจสอบก่อน

"คนร้ายที่มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.ปะแต ต.บาโระ อ.ยะหา นั้น เป็นกลุ่มของ นายฮูไบดีละห์ สะอูดี แกนนำคนสำคัญระดับหัวหน้าปฏิบัติการ เคยก่อคดีใหญ่ๆ หลายคดี ในพื้นที่ อ.ยะหา อ.กาบัง และบันนังสตา" ผกก.ยะหา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์