ภ.9 ระดม ตร. มือดีไล่ล่า คนร้ายยิงถล่ม ผญบ. ต.ปาล์มพัฒนา สตูล

ข่าว

ภ.9 ระดม ตร. มือดีไล่ล่า คนร้ายยิงถล่ม ผญบ. ต.ปาล์มพัฒนา สตูล

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2559 02:20 น.

รอง ผบช.ภ.9 ระดมทีมงานสืบสวน ปพ. กองปราบ ตชด.ออกล่าคนร้ายยิงถล่มบ้าน ผู้ใหญ่บ้าน ต.ปาล์มพัฒนา จ.สตูล บริเวณถ้ำโกบ พร้อมเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 3 ราย...

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงบ้านเลขที่ 149 หมู่ 9 บ้านถ้ำโกบ ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ซึ่งเป็นบ้านนายจรูญ สงด้วง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ต.ปาล์มพัฒนา เป็นเหตุให้ ด.ช.จิระศักดิ์ สงด้วง อายุ 13 ปี ลูกชายเสียชีวิต ด.ญ.จิราวรรณ สงด้วง อายุ 14 ปี นางวนิดา สงด้วง อายุ 42 ปี ลูกสาวและภรรยาได้รับบาดเจ็บ แต่นายจรูญปลอดภัย เนื่องจากช่วงเกิดเหตุออกไปทำธุระนอกบ้าน ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดกลัว ไม่กล้าออกทำงานตามปกติ โดยเฉพาะผู้ที่มีอาชีพกรีดยาง ไม่กล้าออกไปกรีดยาง

ความคืบหน้าวันที่ 5 ก.พ. 59 ที่บริเวณหน้า สภ.มะนัง พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9 ได้ปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.มะนัง ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สตูล เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค และ นปพ.ภ.9, ตชด.436 จ.สตูล, กก.ตชด.43 จ.สงขลา และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จ.สตูล และกองปราบปราม 6 ป. รวม 60 นายออกปฏิบัติหน้าที่ติดตามจับกุมคนร้าย และบางส่วนจะเข้าไปดูแลความปลอดภัยของชาวบ้านในพื้นที่บ้านถ้ำโกบ หมู่ที่ 9 ต.ปาล์มพัฒนา ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ ทั้งนี้เพื่อเรียกขวัญและกำลังใจให้กับชาวบ้าน เนื่องจากชาวบ้านเสียขวัญและหวาดผวา หลังจากบ้านผู้ใหญ่บ้านหรือผู้นำท้องถิ่นถูกยิงถล่ม นอกจากนี้ พล.ต.ต.เอกภพ ได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีที่ห้องประชุม สภ.มะนัง โดยมี พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.นิพนธ์ เหมสลาหมาด รอง ผบก.ภ.จ.สตูล พ.ต.อ.จีรวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบก.ภ.จ.สตูล เพื่อเร่งรัดคดี และแบ่งหน้าที่รับผิดชอบ

พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9
พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9


พล.ต.ต.เอกภพ กล่าวว่า คาดว่าน่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในวันที่ 5 ก.พ. หรือจะออกหมายจับได้ 3 คน คือมือยิง เนื่องจากอาวุธปืนที่ใช้มี 3 กระบอก คือ เอ็ม 16 เอสเค อาก้า โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.ธนชาติ บุญโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จ.ตรัง ช่วยราชการ ผบก.สส.ภ.9 เป็นหัวหน้าชุดไล่ล่าคนร้าย นอกจากนี้มอบหมายให้ พ.ต.อ.นิพนธ์ เหมสลาหมาด รอง ผบก.ภ.จ.สตูล ทำหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ และในวันนี้ พ.ต.อ.นิพนธ์ พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.สตูล เดินทางไปบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากที่กลุ่มคนร้ายไม่พอใจที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ปกครอง ไปตรวจค้นบริเวณถ้ำโกบ หมู่ที่ 9 ต.ปาล์มพัฒนา และพบร่องรอยที่คนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่เคยยิงตำรวจ สภ.มะนัง หลบซ่อนอยู่ ทำให้คนร้ายไม่พอใจเพราะเข้าใจว่านายจรูญ สงด้วง นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้น ส่วนประเด็นอื่นๆ ก็ไม่ตัดทิ้ง

พ.ต.อ.นิพนธ์ กล่าวว่า สำหรับกลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มที่หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ที่เป็นลูกนักการเมืองท้องถิ่น แต่นักการเมืองท้องถิ่นคนดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด นอกจากนี้ รองผบช.ภ.9 ได้เดินทางไปดูที่เกิดเหตุที่บ้านนายจรูญ รวมทั้งได้สอบถามอาการ บุตรสาวที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และทราบว่าทาง รพ.สตูล ส่งไปรักษาตัวที่ มอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์